Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, tối ngày 30/9/2021, trên nền tảng ứng dụng Microsoft Teams, Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã long trọng tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động. Tham dự chương trình có ThS. Đỗ Thị Kim Hương - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; ThS. Nguyễn Trọng Tuynh - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện; cùng sự có mặt của gần 2000 cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt tham gia cuộc thi tuần.

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021 được Đoàn Thanh niên Học viện tổ chức trực tuyến trên nên tảng Microsoft Teams

Cuộc thi là một trong những hoạt động của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; Tuyên truyền kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021) và kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng trong năm 2021; Góp phần thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Góp phần thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 04/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên.

Đồng chí Nguyễn Trọng Tuynh – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện phổ biến quy định nộp bài đối với thí sinh thi tập trung

Vòng thi tuần (hình thức trực tuyến tại trang điện tử của cuộc thi: http://hocvalamtheobac.vn hoặc ứng dụng (apps) hocvalamtheobac) được diễn ra trong 04 tuần. Vào mỗi tối thứ 5 của tuần dự thi, cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt sẽ được BCH Đoàn Học viện tổ chức thi tập trung trên nền tảng MS Teams. Kết thúc mỗi vòng thi, ngoài giải thưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo trao, sinh viên thi tập trung sẽ điền thông tin vào link Google Docs do Ban Tổ chức lập ra, đồng thời gửi minh chứng (chụp ảnh màn hình cuộc thi) vào mục “Assignment”. Sinh viên toàn Học viện không dự thi tập trung sẽ tham gia thi và điền thông tin vào link Google Docs do Ban Tổ chức lập ra, gửi kết quả về địa chỉ email: backinhyeu1951890@gmail.com để làm căn cứ xét giải theo tuần của Đoàn Thanh niên Học viện.

Các đồng chí là cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã rất tích cực tham gia cuộc thi và đạt được nhiều kết quả cao. Trong thời gian các tuần thi tiếp theo, Đoàn Thanh niên Học viện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến khích đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia cuộc thi đảm bảo chỉ tiêu ít nhất 90% đoàn viên, thanh niên dự thi trong mỗi tuần, góp phần lan tỏa sâu rộng về cuộc thi trong sinh viên toàn Học viện./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện