Ngày 17/3, hưởng ứng Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng Nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh năm 2024 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động. Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức ra quân đồng loại hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh với hơn 1.000 tình nguyện viên từ 16 Đội sinh viên tình nguyện trực thuộc tham gia.

Tuổi trẻ Học viện Nông nghiệp Việt Nam chung tay bảo vệ môi trường

Tham dự hoạt động có ThS. Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; ThS. Nguyễn Công Thiết - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Trưởng ban Tình nguyện Đoàn Thanh niên Học viện; cùng các đồng chí Trưởng, Phó các Ban chuyên môn trực thuộc Đoàn Thanh niên Học viện và đông đảo đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia.

Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Trưởng ban Tình nguyện Đoàn Thanh niên Học viện Nguyễn Công Thiết cho biết: tích cực hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường, trong nhiều năm qua cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Mỗi năm, có hàng trăm lượt ra quân tổng dọn vệ sinh. Đồng thời, hoạt động được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Hoạt động này còn tạo phong trào thi đua sôi nổi của tổ chức Đoàn tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng ý thức văn minh đô thị, góp phần lan tỏa truyền cảm hứng đến với cộng đồng.

ThS. Nguyễn Công Thiết - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Trưởng ban Tình nguyện Đoàn Thanh niên Học viện tham gia hoạt động cùng các tình nguyện viên

Thực hiện sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Học viện, 100% cơ sở Đoàn, đội sinh viên tình nguyện trực thuộc và đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã hưởng ứng tham gia dọn dẹp vệ sinh khuôn viên Học viện, Toà nhà Trung tâm, các khu giảng đường, Quảng trường sinh viên, khu vực bốn hồ và triển khai nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực.

Các tình nguyện viên hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh năm 2024

Ngày chủ nhật xanh là hoạt động ý nghĩa được Đoàn thanh niên triển khai thường xuyên nhằm chung tay giải quyết thực trạng ô nhiễm môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Ngày Chủ nhật xanh có ý nghĩa hết sức đặc biệt nằm trong chuỗi hoạt động của các cấp bộ Đoàn chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ nhằm nâng cao nhận thức và tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tích cực, tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện