Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đoàn Thanh niên Học viện chỉ đạo Đội Thanh niên tình nguyện tham gia Cuộc thi Dân vũ Quốc tế năm 2016.

Trải qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 6 đội tuyển xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết gồm: Học viện An ninh Nhân dân, Học viện nông nghiệp Việt Nam, Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I, CLB Ước mơ xanh - Đại học Lâm nghiệp, CLB Cầu vồng và CLB kỹ năng sinh viên SSC - Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Tham gia vòng chung kết, tuổi trẻ Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã cống hiến cho Ban giám khảo và đông đảo khán giả các màn vũ đạo đẹp mắt, trẻ trung nhưng cũng đầy hài hước, dí dỏm qua hai phần thi bắt buộc (dân vũ bài Bắc kim thang) và tự chọn (dân vũ Tên tôi Việt Nam). Kết quả chung cuộc, đội thi của Học viện đã giành giải nhì Cuộc thi liên hoan dân vũ quốc tế năm 2016.

Liên hoan Dân vũ quốc tế năm 2016 đã thật sự tạo được sân chơi tập thể lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu niên, sinh viên trên địa bàn Hà Nội, qua đó đẩy mạnh phong trào dân vũ ở các cơ sở Đoàn, Hội tạo nên sự đoàn kết gắn bó giữa các tổ chức đoàn, sinh viên các trường, học viện, nhằm định hướng giáo dục thanh thiếu niên phát triển toàn diện.