\r\n

\r\n Được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Chấp hành Hội sinh viên Trường đại học Nông nghiệp Hà Nội đăng cai tổ chức “Ngày hội bảo vệ môi trường trong thanh niên sinh viên”. Ngày hội bảo vệ môi trường diễn ra vào ngày 3 tháng 12 năm 2011 với 3 hoạt động: Ngày hội không rác trong ký túc xá sinh viên; Diễn đàn thanh niên sinh viên trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; Hội thi ý tưởng sáng tạo bảo vệ môi trường trong thanh niên sinh viên.

\r\n

\r\n Ngày hội ký túc xá không rác đã diễn ra vào sáng ngày 3 tháng 12 năm 2011 với sự tham gia của đồng chí Lê Hoàng Anh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương đoàn, Phó chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, đồng chí Bùi Quang Huy - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương đoàn, Ủy viên Ban thư ký Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Phó Trưởng ban Thanh niên trường học, PGS.TS Nguyễn Xuân Trạch - Phó hiệu trưởng Trường đại học Nông nghiệp Hà Nội, ThS. Vi Văn Năng - Chủ tịch Công đoàn trường, TS. Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Đoàn thanh niên trường, đồng chí Vũ Trung Thông - Giám đốc khu vực phía Bắc Công ty Prudential, đồng chí Ngô Duy Đông - Chủ tịch Hội sinh viên trường, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm và hơn 1000 tình nguyện viên Trường đại học Nông nghiệp Hà Nội. Tại Lễ mít tinh Ngày hội ký túc xá không rác, Ban Tổ chức đã trao 11 giải C cho 11 phòng ở kiểu mẫu, 8 giải B cho 8 phòng ở kiểu mẫu và 5 giải A cho 5 phòng ở kiểu mẫu. Sau Lễ mít tinh, các vị đại biểu, các vị khách quý và 1000 sinh viên tình nguyện đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa để bảo vệ môi trường như: trồng cây xanh, vệ sinh môi trường trong ký túc xá…

\r\n

\r\n Diễn đàn thanh niên sinh viên trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu được tổ chức vào chiều ngày 3 tháng 12 năm 2011 tại Phòng Hội thảo, Nhà Hành chính. Tham gia Diễn đàn, sinh viên nhà trường được lắng nghe 7 tham luận của sinh viên Trường đại học Nông nghiệp Hà Nội, Trường đại học Thủy lợi. Thông qua các tham luận đó, thanh niên sinh viên đã nêu bật được thực trạng và những thách thức đặt ra đối với môi trường Việt Nam hiện nay; về vai trò của thanh niên sinh viên trong bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu; về giải pháp tuyên truyền, nâng cao nhận thức của thanh niên sinh viên trong bảo vệ môi trường.

\r\n

\r\n Hội thi ý tưởng sáng tạo bảo vệ môi trường trong thanh niên sinh viên được tổ chức vào tối ngày 3 tháng 12 năm 2011 tại Sân Văn hóa Sinh viên. Tham gia Hội thi gồm có 3 đội đến từ 3 trường đại học: Trường đại học Nông nghiệp Hà Nội, Trường đại học Thuỷ lợi, Trường đại học Mỏ - Địa chất. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi đến từ Trường đại học Nông nghiệp Hà Nội, giải nhì cho đội thi đến từ Trường đại học Mỏ - Địa chất và giải ba cho đội thi đến từ Trường đại học Thủy lợi.

\r\n

\r\n Ngày hội bảo vệ môi trường trong thanh niên sinh viên đã kết thúc tốt đẹp. Thành công của ngày hội đã góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thanh niên sinh viên trong bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường học đường xanh - sạch - đẹp. Bên cạnh đó, thành công của Ngày hội còn là bước đệm quan trọng để Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Chấp hành Hội sinh viên trường tiếp tục đăng cai tổ chức các sự kiện khác.

\r\n

\r\n Các vị đại biểu trồng cây xanh bảo vệ môi trường

\r\n

\r\n Diễn đàn thanh niên sinh viên với bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu