Là 1 trong 100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp được tuyên dương tại Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024, Trần Quốc Dũng, sinh viên lớp K65CNSHA, Khoa Công nghệ sinh học đã bày tỏ niềm tự hào khi là sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Trần Quốc Dũng, sinh viên lớp K65CNSHB, Khoa Công nghệ sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam là thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp năm 2024

Tối 03/10, tại Trung tâm hoạt động Văn hóa - Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám, Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn năm 2024.

Tham dự lễ tuyên dương có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc hội; đồng chí Phạm Tất Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Trung ương Đảng; đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Đại diện Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham dự chương trình có ThS. Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; đồng chí Nguyễn Thái Anh - Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện, cùng các đồng chí đại diện Đoàn Thanh niên Học viện.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu tại Lễ tuyên dương (Ảnh: SVVN)

Thay mặt lãnh đạo thành phố, chúc mừng 100 thủ khoa xuất sắc, đồng chí Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, Lễ tuyên dương hôm nay là dấu mốc quan trọng, khởi đầu cho hành trình phấn đấu trong tương lai để các em thực hiện ước mơ, hoài bão của mình; đồng thời mong rằng, các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương sẽ kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc và của Thăng Long - Hà Nội; tiếp tục “dưỡng tâm trong - rèn trí sáng - xây hoài bão lớn”, trở thành tấm gương sáng, tiêu biểu cho thanh, thiếu niên Thủ đô học hỏi, phấn đấu, noi theo.

Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp Trần Quốc Dũng được tôn vinh tại buổi Lễ

Sinh viên Trần Quốc Dũng, lớp K65CNSHB, Khoa Công nghệ sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam là 1 trong 100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp được tuyên dương tại buổi Lễ trang trọng này. Trần Quốc Dũng được biết đến là sinh viên tiêu biểu, luôn tích cực trong học tập, nghiên cứu khoa học và các hoạt động, phong trào do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện phát động, Quốc Dũng từng đảm nhiệm vị trí Phó Bí thư Chi đoàn, Lớp trưởng Lớp K65CNSHB và vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong quá trình học tập tại Học viện, Quốc Dũng đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như: Điểm trung bình toàn khóa học (hệ 4): 3.91/4.00 (Đạt xếp loại Xuất sắc toàn khoá); Điểm trung bình toàn khóa học (hệ 10): 9.25/10.0 (Đạt xếp loại Xuất sắc toàn khoá); Điểm rèn luyện toàn khoá: 96,17/100 (Đạt xếp loại Xuất sắc toàn khoá); Đạt danh hiệu “Sinh viên Xuất sắc” trong 03 năm học liên tiếp 2020-2021; 2021-2022; 2022-2023; Giấy khen “Có kết quả học tập toàn khoá đạt loại Xuất sắc”, theo quyết định số 2159/QĐ-HVN, ngày 13/5/2024 của Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố Hà Nội năm 2023 và nhiều năm đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Học viện; Đạt học bổng khuyến khích học tập loại Xuất sắc (7/7 kỳ học); Giải Ba cuộc thi Nghiên cứu Khoa học cấp Khoa với đề tài “Nghiên cứu kết hợp vi thuỷ canh trong nhân nhanh in vitro cây chuối Ngự Đại Hoàng” năm 2023 cùng nhiều thành tích, khen thưởng tiêu biểu khác.

Các thủ khoa xuất sắc tại Lễ tuyên dương

Trần Quốc Dũng bày tỏ: “Được vinh danh tại buổi Lễ trang trọng này, em xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc và vô cùng biết ơn sự quan tâm, động viên, dạy dỗ của thầy, cô giáo trong Học viện, gia đình và xã hội. Em xin hứa sẽ vận dụng những kiến thức chuyên môn đã được học trên giảng đường để đưa vào thực tiễn, góp phần hiện thực hoá khát vọng dựng xây đất nước Việt Nam hùng cường, sẵn sàng làm chủ khoa học công nghệ, dám nghĩ, dám làm, tự tin vượt qua những khó khăn, thách thức. Em cảm thấy rất tự hào khi đã là sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ngôi trường với bề dày truyền thống 68 năm xây dựng và phát triển đã đồng hành và giúp em nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão lớn”.

Đại diện Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện tặng hoa chúc mừng Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp tại Lễ tuyên dương

Tại buổi Lễ, ThS. Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện và đồng chí Nguyễn Thái Anh - Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện đã đại diện Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện tặng hoa chúc mừng thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp Trần Quốc Dũng, đồng thời gửi lời chúc mừng của Ban lãnh đạo Học viện tới bạn Trần Quốc Dũng, thầy, cô luôn tin tưởng Quốc Dũng tiếp tục thành công trên con đường mà mình đã chọn, sớm đạt được những ước mơ, hoài bão và trở thành công dân có ích cho xã hội./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện