\r\n

\r\n Quán triệt cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hướng đến mục tiêu nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế của sinh viên, Đoàn Thanh niên Trường đại học Nông nghiệp Hà Nội đã ban hành công văn số 34/CV-ĐTN ngày 10/11/2011 về việc triển khai Phong trào mùa thi nghiêm túc, chất lượng học kỳ I năm học 2011-2012.

\r\n

\r\n Hưởng ứng phong trào mùa thi nghiêm túc, chất lượng do Đoàn Thanh niên trường phát động,một bộ phận lớn đoàn viên sinh viên đã xây dựng kế hoạch ôn tập riêng cho mình, tự học, tự nghiên cứu tài liệu, tích cực trao đổi với các nhóm học tập, nghiên cứu nhằm xây dựng đề cương ôn tập tốt nhất theo hướng “Tập trung ôn tập - Thi nghiêm túc - Đạt kết quả cao”. Trong quá trình thi cử, sinh viên Nhà trường đã thể hiện thái độ trung thực, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, nội quy, quy chế phòng thi; nhiều sinh viên đã mạnh dạn tố giác các hành vi tiêu cực của các đối tượng liên quan trong thi cử.

\r\n

\r\n Đặc biệt, qua phong trào này, Đoàn Thanh niên trường đã nắm bắt được tình hình sinh viên vi phạm quy chế thi dưới các hình thức khác nhau. Theo thống kê của Văn phòng Đoàn Thanh niên trường, trong kỳ thi học kỳ 1 năm học 2011-2012 đã có 341 lượt sinh viên vi phạm quy chế thi, trong đó có 131 lượt sinh viên vi phạm quy chế trong các môn thi tập trung.

\r\n

\r\n Phong trào mùa thi nghiêm túc, chất lượng học kỳ 1 năm học 2011-2012 đã thu được nhiều kết quả quan trọng, góp phần to lớn vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của Nhà trường. Phát huy những thành tích đã đạt được, Đoàn Thanh niên trường sẽ tiếp tục phối hợp với các phòng, ban chức năng triển khai có hiệu quả phong trào mùa thi nghiêm túc, chất lượng trong học kỳ 2 năm học 2011- 2012 và những năm học tiếp theo.