Khi nói đến tháng 3 thì chúng ta nhớ ngay đến ngày 26/3 - Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tháng 3 cũng là Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động sôi nổi, nhiều công trình phần việc tiêu biểu góp phần phát huy sức trẻ trong tất cả các lĩnh vực, góp phần xây dựng quê hương, đất nước?

Bạn có biết vì sao chúng ta gọi là Tháng Thanh niên? Tháng Thanh niên ra đời từ khi nào không?

Vào tháng 3/2003, Trung ương Đoàn đã phát động “Tháng Thanh niên 2003” với khẩu hiệu “Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội, chăm lo bồi dưỡng thanh niên”. Tháng Thanh niên năm 2003 không chỉ lôi cuốn thanh niên tham gia sôi nổi mà còn thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng nhiệt tình, thực sự tạo dấu ấn rất mạnh mẽ.

TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện cùng GS.TS. Phạm Bảo Dương – Phó Giám đốc Học viện tặng hoa chúc mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Nông nghiệp Việt Nam lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2022-2024

Từ thành công đó, Trung ương Đoàn đã báo cáo, trình xin chủ trương và ngày 16/10/2003, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đồng ý lấy tháng Ba hàng năm là “Tháng Thanh niên” kể từ năm 2004.  Đây được xem là sự kiện có ý nghĩa lịch sử, vô cùng quan trọng đối với tuổi trẻ Việt Nam.

Kể từ đó, đến hẹn lại lên, Tháng Thanh niên trở nên quen thuộc với tuổi trẻ và người dân Việt Nam. Qua những việc làm thiết thực, tuổi trẻ đã góp sức mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Hơn 300 tình nguyện viên là sinh viên Học viện đã tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022

Nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn – đồng chí Hoàng Bình Quân – người được xem như là “cha đẻ” của “Tháng thanh niên” đã nhận xét rằng: “Với tất cả những hoạt động sôi nổi trên khắp các nẻo đường đất nước, “Tháng thanh niên” đã thực sự làm rạng ngời hình ảnh thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới vừa mạnh mẽ, tràn đầy nhiệt huyết, vừa gần gũi, thân thương, được Đảng, Nhà nước tin tưởng, xã hội, nhân dân yêu quý”.

Để khởi động cho Tháng 3 – Tháng của sự nhiệt huyết, Lễ ra quân Tháng Thanh niên và phát động Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo năm 2023 sẽ chính thức diễn ra vào lúc 15 giờ, ngày 01 tháng 3 năm 2023 tại Hội trường A, Học viện Nông nghiệp Việt Nam với sự đồng hành của Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực. Chương trình diễn ra với các nội dung chính như: Phát động Tháng Thanh niên điện tử, triển khai nội dung chuyển đổi số trong quản lý đoàn viên; Phát động Cuộc thi Nhà vô địch điểm A, Nhà tăng tốc thần kỳ học kỳ 2, năm học 2022-2023; Phát động Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023; Ra quân vệ sinh môi trường tại các điểm thuộc khuôn viên Học viện.

Chúng ta hãy cùng chờ đón và hướng về sự kiện trọng đại, ngày hội lớn của tuổi trẻ Học viện Nông nghiệp Việt Nam./.

Nguồn: Sưu tầm

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện