Trong chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản, sáng ngày 07/03, các em học sinh trường THPT Cao Bá Quát, Hà Nội và trường THPT Miyazaki Prefercture, Nhật Bản đã tham quan và trải nghiệm tại Khoa Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Với sự hiếu kỳ và háo hức, học sinh hai trường đã tham quan phòng Lab Bệnh thủy sản, Livefeed Lab và mô hình nuôi cá rô đồng. Học sinh đã trải nghiệm phương pháp thu mẫu bệnh cá, cách xác định bệnh cá, soi vi khuẩn, ký sinh trùng tại phòng Lab Bệnh Thủy sản.

Trải nghiệm phòng lab Bệnh học thủy sản

Đồng thời, các em đã tham quan mô hình làm sạch hàu sashimi, hệ thống tuần hoàn, ấp nở và nuôi artemia.

Học sinh tham quan mô hình làm sạch hàu và ấp nở artemia tại Livefeed Lab

Học sinh rất hào hứng xem và bắt cá rô đồng.

Trải nghiệm vợt cá tại mô hình nuôi cá rô đồng

Khoa Thủy sản gửi tặng trường THPT Cao Bá Quát món quà ‘hàu nhà nuôi được’.

PGS. TS. Kim Văn Vạn, Trưởng Khoa Thủy sản trao quà hàu sạch tới cô Hoàng Thị Kim Quế, Hiệu phó Trường THPT Cao Bá Quát

Giáo viên và học sinh gửi lời cảm ơn tới thầy cô Khoa Thủy sản.

Đại diện học sinh trường Cao Bá Quát cảm ơn thầy cô Khoa Thủy sản

Toàn thể học sinh, giáo viên và giảng viên vui vẻ chụp ảnh lưu niệm.

Chụp ảnh lưu niệm nhà Khoa Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam