Việc được trang bị kỹ năng mềm ngay khi bước chân vào giảng đường sẽ hỗ trợ tân sinh viên tối đa trong quá trình lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp và chuẩn bị mọi điều kiện để đáp ứng nhu cầu công việc sau khi tốt nghiệp. Đây được coi là một trong những lợi thế của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Để đa dạng môi trường học tập, thực hành cho các bạn tân sinh viên Học viện, Trung tâm Đào tạo kỹ năng mềm đã tổ chức khóa học trải nghiệm thực tế vào ngày 17/10/2020 tại Công ty TNHH Công nghệ Nissei – Khu Công nghiệp Phúc Điền, Cẩm Giàng, Hải Dương.

Buổi trải nghiệm có sự tham gia của Ban lãnh đạo Công ty TNHH Nissei Việt Nam, cán bộ chuyên trách của Trung tâm cùng các sinh viên tiêu biểu Khóa 65 của Học viện. Mở đầu buổi trải nghiệm, cả đoàn được Ban lãnh đạo Công ty giới thiệu nội dung chương trình và ý nghĩa của buổi trải nghiệm, Ban lãnh đạo Công ty đánh giá cao sự hợp tác của hai bên cũng như việc tổ chức những chương trình rất thực tế cho sinh viên hàng năm. Các em được giới thiệu về Công ty, các quy định, nguyên tắc làm việc của một doanh nghiệp nước ngoài cũng như chia sẻ về nhu cầu của nhà tuyển dụng hiện nay với sinh viên tốt nghiệp mới ra trường.

leftcenterrightdel
Giới thiệu về Công ty và chia sẻ các kỹ năng tìm kiếm việc làm
 Giới thiệu về Công ty và chia sẻ các kỹ năng tìm kiếm việc làm
 

Hơn thế nữa, khi tham quan các phân xưởng, trưởng nhóm sản xuất cũng khái quát về quy trình làm việc, cách hoạt động của các tổ, đội để sao đạt hiệu quả, năng suất cao nhất. Những chia sẻ này giúp các em bước đầu hình dung được nhu cầu thực tế của thị trường hiện nay, quan trọng hơn là cách vận dụng kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả vào thực tế công việc

leftcenterrightdel
Tổ trưởng phân xưởng chia sẻ cách thức làm việc nhóm
 Tổ trưởng phân xưởng chia sẻ cách thức làm việc nhóm
 
leftcenterrightdel
Tham quan nhà máy sản xuất
 Tham quan nhà máy sản xuất

 

Bạn Đàm Quốc Khánh - Tân sinh viên khoa Thú y rất hồ hởi chia sẻ: "Lần đầu tiên em được tham gia khóa trải nghiệm tại Công ty của Nhật Bản với quy mô lớn như vậy, họ có cách làm việc chia theo các nhóm nhỏ rất bài bản và quy củ, làm em rất ấn tượng và thích thú".

Em Ngô Thị Vân - Sinh viên K65 Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn cảm nhận về chuyến đi rất ý nghĩa: "Chúng em vừa được tham quan vừa được trải nghiệm mà mọi người còn rất nhiệt tình chia sẻ những bài học bổ ích cho chúng em nữa đặc biệt là những lỗi mà chúng em hay gặp phải trong lúc đi xin việc".

leftcenterrightdel
Sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại Công ty
Sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại Công ty 
 

Việc tạo một môi trường giao lưu, học hỏi giữa các bạn bè, kết nối những ý tưởng hay để cùng nhau thực hiện và phát triển sẽ giúp các bạn sinh viên cố gắng hơn, có trách nhiệm hơn đối với học tập, gia đình và đặc biệt thái độ sống tốt và tích cực hơn. Hãy đến với Trung tâm Đào tạo kỹ năng mềm để thực hiện ước mơ, thay đổi bản thân và làm chủ chính mình.

Chúc các bạn luôn thành công và gặp nhiều may mắn!

Mọi chi tiết liên hệ: TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ NĂNG MỀM
Phòng 105 – Khu làm việc của các Khoa, Viện, Trung tâm – Học viện Nông nghiệp VN
ĐT:024.6261.7545– 035.276.2680(Hotline)
Email: ttkynangmem@vnua.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/CSST.vnua/
Website: http://trungtamkynangmem.edu.vn/

Thu Huyền – TT ĐT Kỹ năng mềm