\r\n Festival Khởi nghiệp 2014 - sự kiện trọng đại nhất của Chương trình Khởi nghiệp hàng năm được chính thức diễn ra sáng ngày 11/01/2014 tại nhà Văn hóa Học sinh - Sinh viên, số 37 Trần Bình Trọng, Hà Nội nhằm tôn vinh và phát huy phong trào lập nghiệp bằng con đường kinh doanh trong thanh niên – sinh viên. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài truyền hình Việt Nam.

\r\n

\r\n Chương trình có sự hiện diện của ông Đào Trọng Thi - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình Khởi nghiệp; Ông Phạm Văn Linh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Ông Bùi Sỹ Lợi – Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, Ông Phan Văn Mãi – Bí thư thường trực Ban chấp hành Trung ương Đoàn; Ông Phạm Gia Túc – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp; Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn – Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Bộ Quốc phòng; cùng đông đảo các vị lãnh đạo Bộ, ngành trung ương, các trường Đại học, cao đẳng… và hơn 500 thanh viên, sinh viên trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

\r\n

\r\n Vuợt qua 286 dự án tham dự cuộc thi Khởi ngiệp năm 2013, 11 dự án xuất sắc nhất được lựa chọn để trao giải trong Festival. Trong đó có 2 dự án của sinh viên trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội là dự án “Xử lý rác thải nông thôn” và dự án “Trung tâm du lịch thực nghiệm nông nghiệp công nghệ cao Hua Zone”.

\r\n

\r\n Ý tưởng của dự án “Trung tâm du lịch thực nghiệm nông nghiệp công nghệ cao Hua Zone” ra đời với mong muốn đem đến một cái nhìn mới về nền nông nghiệp nước nhà, thay đổi nhận thức của cộng đồng, nhất là học sinh, sinh viên – những chủ nhân tương lai của đất nước về ngành nông nghiệp vốn được xem là còn lạc hậu, kém phát triển. Hai nội dung chính của dự án là “Du lịch nông nghiệp thực nghiệm làng quê” và “Du lịch khám phá nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao”. Dự án cũng mong muốn góp phần quảng bá hình ảnh của Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, nơi được ví như “bảo tàng sống” của nông nghiệp Việt Nam. Nỗ lực của các bạn sinh viên cùng với sự cố vấn nhiệt tình, tận tâm của các thầy, cô giáo và các chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan, sự quan tâm giúp đỡ của Trung tâm Hướng nghiệp và Tư vấn việc làm - Phòng Công tác Chính trị và Công tác sinh viên, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên đã đưa dự án đạt ngôi vị cao nhất: Giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp 2013.

\r\n

\r\n Trong khuôn khổ Festival Khởi nghiệp 2014, ông Phạm Gia Túc – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp đã chính thức phát động chương trình Khởi nghiệp 2014. Với sự quan tâm của Đảng ủy – Ban Giám hiệu và các đơn vị chức năng, tiếp nối thành công trong chương trình Khởi nghiệp 2013, hy vọng năm 2014, sẽ có thêm nhiều dự án khởi nghiệp của sinh viên Đại học Nông nghiệp Hà Nội được giải cao trong cuộc thi Khởi nghiệp 2014.

\r\n

\r\n Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Đào Trọng Thi và ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình Khởi nghiệp trao giải Nhấtcho dự án “Trung tâm du lịch thực nghiệm nông nghiệp công nghệ cao HUA ZONE”

\r\n

\r\n Ban tổ chức trao giải khuyến khích cho dự án “Xử lý rác thải sinh hoạt nông thôn”

\r\n

\r\n Các vị lãnh đạo thăm gian trưng bày tại Festival khởi nghiệp của trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội

\r\n

\r\n Nhóm dự án chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Ban tổ chức, Câu lạc bộ CEO Hà Nội

\r\n

\r\n và trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội.