Ở kỳ thực tập giáo trình Ngoại sản cho sinh viên năm 3 do Khoa Thú y tổ chức, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam được khuyến khích tự chọn nơi thực tập để vận dụng lý thuyết vào thực tiễn và phù hợp với định hướng của mình.

Nhóm 19 sinh viên khóa 66 dưới sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Đức Trường - Giảng viên Bộ môn Ngoại sản đã lựa chọn thực tập tại Bệnh viện Thú y. Bệnh viện Thú y - Học viện Nông nghiệp Việt Nam là bệnh viện thú y lớn nhất Việt Nam, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại và ngang tầm quốc tế.

Bệnh viện có phòng thí nghiệm đạt chứng chỉ ISO 17025, là nơi tiếp nhận các ca bệnh quanh khu vực Hà Nội và gửi từ các tỉnh thành khác. Vì vậy, đây là nơi thực tập lý tưởng cho các bác sĩ thú y tương lai.

leftcenterrightdel
Sinh viên thực tập tại Bệnh viện Thú y. 

Đón đoàn thực tập có TS. Trần Văn Nên - Giám đốc bệnh viện cùng cán bộ của bệnh viện. Với định hướng thực tập trên thú nhỏ, sinh viên được tiếp xúc với nhiều ca bệnh ngoại khoa, được đối chiếu giữa lý thuyết và thực tế, rèn luyện tay nghề.

Tại đây, các em được trực tiếp thực hành xử lý ca bệnh như: gãy xương đùi, gãy xương cột sống, đa vết thương phần mềm… Ngoài ra, trong đợt thực tập này, sinh viên còn tìm hiểu về cách sử dụng máy chụp X quang, quy định về an toàn bức xạ - việc thực hiện các biện pháp chống lại tác hại của bức xạ, ngăn ngừa sự cố hoặc giảm thiểu hậu quả của chiếu xạ đối với con người, môi trường.

leftcenterrightdel
Các bác sĩ và sinh viên thay băng, cắt chỉ cho các ca bệnh.
leftcenterrightdel
 Ca bó bột gãy xương đùi gửi từ tỉnh Thái Bình.
leftcenterrightdel
 TS. Trần Văn Nên (giữa) hướng dẫn sinh viên chụp X quang và an toàn bức xạ.
leftcenterrightdel
 Nhiều thú cưng được chủ nuôi tin tưởng gửi điều trị nội trú.

Trong những ngày cuối của đợt thực tập, nhóm sinh viên đã nhiệt tình tham gia hoạt động "Thứ sáu xanh" cùng công đoàn bệnh viện. Các em nhổ cỏ, dọn dẹp rác, trồng thêm nhiều cây cho khuôn viên bệnh viện thêm xanh, sạch, đẹp.

leftcenterrightdel
Các sinh viên tham gia dọn cỏ vào ngày "Thứ sáu xanh". 

Khoa Thú y và bộ môn Ngoại - Sản đã lên kế hoạch chi tiết, cùng các cán bộ của bệnh viện tạo điều kiện tốt nhất có thể để sinh viên hoàn thành tốt đợt thực tập tay nghề. Nhóm thực tập được đánh giá cao về tinh thần ham học hỏi, có trách nhiệm trong việc thực hiện kế hoạch thực hành của cá nhân và của nhóm, đồng thời tích cực, chủ động, sáng tạo trong việc tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

Sinh viên Đỗ Khôi Nguyên, lớp thú y K66TYE chia sẻ: "Chúng em may mắn và vui mừng khi được thực tập tại Bệnh viện Thú y, nơi có cơ sở vật chất tốt, các mặt bệnh đa dạng, ngoài ra còn được các thầy cô, bác sĩ hướng dẫn, chỉ bảo tận tình. Bản thân em tự nhủ sẽ không ngừng cố gắng học hỏi, để trở thành một bác sĩ thú y giỏi tay nghề, tận tâm và không phụ công dạy bảo của các thầy cô".

Đợt thực tập Ngoại - Sản tuy chỉ có ba tuần nhưng đã giúp sinh viên mở mang, rèn luyện nhiều kỹ năng tay nghề, có những trải nghiệm thực tế, cơ hội rèn luyện kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm.

Theo https://dantri.com.vn/