Ngày 28/05/2024, Khoa Kinh tế số - Học viện Chính sách và Phát triển phối hợp cùng Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn - Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức hoạt động giao lưu và trao đổi học tập, hướng nghiệp cho sinh viên ngành Kinh tế số thông qua hội thảo hướng nghiệp với chủ đề "Xu hướng việc làm và kỹ năng cần thiết của sinh viên sau khi tốt nghiệp". 

Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo và thày cô và trên 100 sinh viên ngành Kinh tế số của hai khoa, đặc biệt có sự góp mặt của các vị diễn giả: Bà Đỗ Thu Hường - Giám đốc Công ty NEWCA; Ông Phan Công Diễn - Giám đốc dữ liệu Công ty Insight Data; Ông Vũ Quang Hùng - Giám đốc Công ty TNHH Korota; Ông Chu Đại Phú - CEO WING ECOM cùng với sự tham gia của đông đảo thầy cô và sinh viên đến từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA) và Học viện Chính sách và Phát triển (APD).

leftcenterrightdel
 Đại biểu tham dự Hội thảo từ chụp ảnh lưu niệm
leftcenterrightdel
Đại diện Khoa Kinh tế số Học viện Chính sách & Phát triển - TS. Đàm Thanh Tú (bên trái) và đại diện Khoa Kinh tế  Phát triển nông thôn - TS. Nguyễn Hữu Nhuần (bên phải) 

Tại Hội thảo, các diễn giả giàu kinh nghiệm đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn quý báu về: Tác phong làm việc chuyên nghiệp dành cho người mới đi làm. Ngành dữ liệu cũng như vai trò của người làm dữ liệu trong doanh nghiệp, nhu cầu tuyển dụng, kỹ năng cần thiết và lộ trình để trở thành Data analyst. Cơ hội, thách thức trong kỷ nguyên AI và kiến thức thực chiến trong ngành thương mại điện tử hiện nay.

leftcenterrightdel
 Bà Đỗ Thu Hường - Giám đốc Công ty Newca chia sẻ tác phong làm việc chuyên nghiệp
leftcenterrightdel
 Ông Phan Công Diễn - Giám đốc Dữ liệu Insight Data chia sẻ các kiến thức thực tế về ngành Phân tích dữ liệu
leftcenterrightdel
 Ông Vũ Quang Hùng - Giám đốc Công ty TNHH Kotora chia sẻ những tác động công nghệ AI mang lại
leftcenterrightdel
 Anh Chu Đại Phú - CEO WingEcom chia sẻ kiến thức thực chiến ngành thương mại điện tử

Hội thảo đã tạo cầu nối giao lưu, kết nối và học hỏi cho sinh viên từ hai trường. Các bạn có cơ hội tiếp thu kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần thiết và định hướng tương lai nghề nghiệp từ những chuyên gia đầu ngành liên quan đến lĩnh vực kinh tế số.

leftcenterrightdel
Quý diễn giả, quý thầy cô và các bạn sinh viên tại chương trình 

Với sự hợp tác chặt chẽ giữa hai khoa và hai trường, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động giao lưu và trao đổi học tập bổ ích hơn nữa trong tương lai.

Dương Thị Phương Hoa và Nguyễn Thị Bích Loan – Sinh viên ngành Kinh tế số