\r\n Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 27 – năm 2015 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Cơ học Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức hàng năm trên toàn quốc và thi theo ba khu vực: miền Bắc, miền Trung và miền Nam, là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu của sinh viên các trường ĐH, CĐ góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Cơ học, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ có niềm đam mê trong lĩnh vực Cơ học.

\r\n

\r\n Cuộc thi năm nay diễn ra từ ngày 19/4 đến 23/5 tại ba miền với sự đăng cai của 3 trường: phía Nam do Trường ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh; miền Bắc ĐH Thủy lợi Hà Nội và cụm thi miền Trung do ĐH Bách khoa Đà Nẵng.

\r\n

\r\n Sinh viên các trường phía Bắc tham gia thi đấu, tranh tài ở 08 nội dung gồm: Cơ học đất, Thủy lực, Cơ học kết cấu, Chi tiết máy, Nguyên lý máy, Sức bền vật liệu, Ứng dụng tin học trong cơ học.

\r\n

\r\n Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã cử đội thi gồm 6 sinh viên dưới sự hướng dẫn của TS. Lê Minh Lư và Ths. Dương Thành Huân, bộ môn Cơ học kỹ thuật, khoa Cơ - Điện tham gia thi ở nội dung Sức bền vật liệu. Đội thi của Học viện đã cố gắng hết mình để thể hiện trí tuệ, sự sáng tạo, sức trẻ và niềm đam mê của sinh viên Học viện vào cuộc thi. Lễ công bố kết quả và trao giải của cuộc thi sẽ chính thức diễn ra vào ngày 23/5.

\r\n

\r\n Qua 26 lần tổ chức, Olympic Cơ học toàn quốc trở thành sân chơi chuyên ngành mang tính ứng dụng cao. Uy tín của cuộc thi không chỉ thể hiện ở số lượng thí sinh gia tăng theo từng năm mà còn thể hiện ở chất lượng tham gia thi đấu của thí sinh. Thông qua sân chơi này, nhiều cá nhân đạt thành tích cao đã được vinh danh và liên tục khẳng định thành công trong thực tế đời sống, sản xuất.

\r\n Đội tuyển của Học viện tham gia Hội thi