Sáng 27/10, đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam và Công ty TNHH Canon Việt Nam đã tổ chức chấm điểm vòng 3 cuộc thi “Công nghệ trí tuệ sinh viên 2023” tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam và Công ty TNHH Canon Việt Nam chấm điểm vòng 3 của cuộc thi và tư vấn kỹ thuật cho nhóm tác giả

Được biết, cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu sáng tạo trong sinh viên các trường khối kỹ thuật, trải nghiệm việc chế tạo sản phẩm gắn với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Tạo môi trường nghiên cứu sáng tạo về công nghệ và trí tuệ; nơi trao đổi kiến thức, tạo động lực phấn đấu, rèn luyện trở thành “Sinh viên 5 tốt”. Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham gia cuộc thi gồm 6 thành viên đến từ Câu lạc bộ Robot và Công nghệ khoa Cơ điện do ThS. Nguyễn Đức Dương - Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn Học viện, Bí thư Liên chi đoàn khoa Cơ điện hướng dẫn với tác phẩm máy gấp bì thư tự động.

Theo quy định cuộc thi, các đội tham gia thiết kế, chế tạo sản phẩm tự động theo yêu cầu đề bài Ban tổ chức đề ra, chủ đề năm nay là chế tạo thiết bị đóng bìa thư tự động. Những sản phẩm xuất sắc được lựa chọn tham gia vòng bình chọn online, vòng triển lãm và chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ sinh viên năm 2023” dự kiến tổ chức tại Hà Nội vào tháng 11 năm 2023.

Nhóm tác giả do Câu lạc bộ Robot và Công nghệ khoa Cơ điện phụ trách tham gia cuộc thi

Đại diện nhóm tác giả dự thi của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, sinh viên Nguyễn Thanh Nghị chia sẻ: “Tham gia cuộc thi năm nay, câu lạc bộ Robot và Công nghệ đã tìm hiểu và nghiên cứu rất chi tiết để cùng nhau lên phương án thực hiện chế tạo máy gấp bì thư tự động vừa đáp ứng đúng yêu cầu của Ban Tổ chức, vừa mang được một nét riêng biệt. Khi bắt tay vào làm, nhóm đã dành nhiều thời gian, phân chia công việc cho từng thành viên để khi thực hiện sẽ được hoàn thiện thành công. Được vào vòng chung kết, chúng em rất vui mừng và cả nhóm đã rất sẵn sàng, chuẩn bị thật kỹ cho vòng trong”.

Thạc sĩ Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện cho biết: “Cuộc thi là hoạt động chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Bởi vậy, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng như sinh viên toàn quốc đã hành động bằng những phần việc ý nghĩa, thiết thực. Bên cạnh việc tham gia cuộc thi năm nay, sinh viên Học viện cũng hướng tới được giao lưu, học hỏi các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ, trao đổi học hỏi để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp để từ đó tích luỹ thêm những kiến thức bổ ích phục vụ cho học tập và đời sống thường ngày”.

ThS. Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện thăm và chúc mừng nhóm tác giả xuất sắc bước tiếp vào vòng chung kết toàn quốc

Đoàn Thanh niên và sinh viên Học viện sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, theo dõi, ủng hộ tinh thần cho nhóm tác giả câu lạc bộ Robot và Công nghệ khoa Cơ điện tại vòng chung kết toàn quốc cuộc thi “Công nghệ trí tuệ sinh viên năm 2023”./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện