Gần 500 đầu sách, phòng đọc của Học viện Nông nghiệp Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của sinh viên.

leftcenterrightdel
 Không gian thân thiện của Phòng đọc Phượng Vỹ đã thu hút đông đảo sinh viên đến đọc sách, thư giãn.

TS Nguyễn Công Tiệp – Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho hay, Học viện phối hợp với Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lựa chọn phòng “Văn hóa đọc, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo” (phòng Phượng Vỹ) làm công trình gắn biển chào mừng 95 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024)

Phòng Phượng Vỹ nằm trong tòa nhà Trung tâm của Học viện Nông nghiệp Việt Nam được trang bị gần 500 đầu sách; trong đó có 135 cuốn do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan trao tặng.

leftcenterrightdel
 Nhiều sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam lựa chọn đến Phòng đọc Phượng Vỹ để tìm đọc những quyển sách yêu thích.

TS Nguyễn Công Tiệp cho biết, Học viện sẽ tiếp tục đầu tư các đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực khác. Qua đó, nhằm xây dựng và phát triển văn hóa đọc và hình thành thói quen đọc cho cán bộ, viên chức, người lao động, người học.

“Mỗi tháng Phòng đọc “Văn hóa khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo” thu hút hàng nghìn lượt sinh viên, cán bộ, viên chức, người lao động. Đây là điểm thú vị, giàu cảm xúc của sinh viên và khách đến tham quan, làm việc tại Học viện” - TS Nguyễn Công Tiệp bày tỏ.

leftcenterrightdel
 Ngay từ lần đầu tiên đến Phòng đọc Phượng Vỹ, sinh viên Đặng Quỳnh Phương thích thú và hài lòng.

Lần đầu đến Phòng Phượng Vỹ, sinh viên Đặng Quỳnh Phương – Khoa Thú y không khỏi bất ngờ về cách bài trí và những tiện ích của phòng đọc này. Không gian thân thiện, bắt mắt và có nhiều vị trí “đắc địa” để sinh viên có thể “check in”.

“Tại đây, không chỉ có nhiều cuốn sách phục vụ cho học tập, nghiên cứu của sinh viên, mà còn có nhiều bộ sách giúp chúng em phát triển kỹ năng và phát triển kiến thức xã hội” – Quỳnh Phương bộc bạch.

Thay vì lên thư viện, Vũ Hoàng Nam – sinh viên năm thứ 4, khoa Kế toán và phòng Quản trị kinh doanh lựa chọn vào Phòng đọc Phượng Vỹ để học tập và tra cứu tài liệu. Tại đây, Nam có thể lựa chọn được nhiều cuốn sách yêu thích liên quan đến khởi nghiệp, tài chính.

“Thích nhất là không gian mở, gần gũi với sinh viên, có điều hòa, kết nối internet miễn phí, điện nước đầy đủ. Nói chung, mọi thứ đều tiện ích nên chúng em rất hài lòng” - Hoàng Nam tâm đắc.

leftcenterrightdel
 Sinh viên Vũ Hoàng Nam thích lên Phòng đọc Phượng Vỹ để học tập và tra cứu tài liệu vì có nhiều tiện ích.
 

Phòng Phượng Vỹ còn là phòng chờ của người học khi đến Ban Công tác Chính trị và Công tác sinh viên giải quyết các thủ tục hành chính về vấn đề học bổng, chế độ chính sách, xác nhận sinh viên... hoặc các thủ tục tại các đơn vị khác như: học phí, chương trình học tập...

“Khi chưa có Phòng Phượng Vỹ, chúng em ngồi ở hành lang, ngay trước cửa Ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên để chờ đến lượt giải quyết các thủ tục hành chính. Nay có phòng chờ hiện đại, có số thứ tự qua bảng điện tử, với không gian thoáng mát, thoải mái nên không còn ngại khi phải chờ đợi” – Hoàng Nam bộc bạch và thích thú, hài lòng sau mỗi lần lên Phòng đọc “Văn hóa khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo” của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

leftcenterrightdel
 Phòng Phượng Vỹ còn là phòng chờ của người học khi đến Ban Công tác Chính trị và Công tác sinh viên giải quyết các thủ tục hành chính.
leftcenterrightdel
 Sinh viên tranh thủ đọc sách trong khi chờ đến lượt giải quyết thủ tục hành chính.
leftcenterrightdel
 Nhiều sinh viên thích thú với không gian và cách bài trí của Phòng đọc Phượng Vỹ nên tranh thủ 'Check in'.
leftcenterrightdel
Lễ gắn biển công trình chào mừng 95 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024) - Phòng Phượng Vỹ đã diễn ra tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, sáng 4/7. 

 

Ông Nguyễn Hà Xuyên – Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhấn mạnh, đây là công trình ý nghĩa trong việc phát triển văn hóa đọc. Với nền tảng đã có, văn hóa đọc sẽ ngày càng phát triển sâu rộng, lan tỏa mạnh mẽ trong và ngoài Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

 

https://giaoducthoidai.vn/