\r\n Festival khởi nghiệp 2016 đã diễn ra tại Hà Nội vào chiều 9/1/2016. Chương trình nhằm tôn vinh những dự án xuất sắc tại Cuộc thi Khởi nghiệp 2015 và phát động chuỗi hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp dành cho giới trẻ năm 2016.

\r\n

\r\n Đến tham dự Chương trình có TS. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; ông Phạm Minh Huân – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; ông Trần Phúc Lộc – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội và đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân thành đạt.

\r\n

\r\n Sau 13 năm triển khai, Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của hơn 100 trường đại học, cao đẳng, hàng vạn lượt bạn trẻ và nhiều tỉnh thành, địa phương trên cả nước. Năm 2015, chương trình chứng tỏ được sức hút với 412 đề án kinh doanh của gần 1000 bạn trẻ đến từ 25 tỉnh, thành phố và 48 trường đại học, học viện, cao đẳng tham dự. Trong đó, các dự án tham gia cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp 2015 do Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Báo Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức đã xuất sắc vượt qua nhiều vòng loại, chứng tỏ tinh thần Khởi nghiệp của sinh viên. Qua ba vòng chấm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam có 2 dự án trong tổng số 9 dự án xuất sắc vào vòng Chung kết Khởi nghiệp Quốc gia 2015. Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba. Các đội thi của Học viện đã xuất sắc đạt 02 giải: 01 giải nhì, đó là: Dự án “Sản xuất và kinh doanh công nghệ xanh 99BIOTECH” của nhóm tác giả Bùi Quang Huân, Đỗ Thị Thu Vân, Nguyễn Doãn Tùng, Phạm Thị Thu Hường và 01 giải ba, đó là: Dự án “Công ty TNHH một thành viên Rau Việt” của nhóm tác giả: Hoàng Đại Dương, Nguyễn Quảng Nam, Phạm Đăng Chung, Phạm Gia Bản, Phạm Thị Sao Mai, Nguyễn Thị Giang. Đây là năm thứ ba liên tiếp, các dự án Khởi nghiệp của sinh viên Học viện đều đạt giải cao tại Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia (Năm 2013: 01 giải nhất, 01 giải ba;  Năm 2014: 01 giải nhất, 01 giải nhì; Năm 2015: 01 giải nhì, 01 giải ba). Ngoài các giải thưởng của chương trình, các đội thi đạt giải nhất và giải nhì cũng đã được các doanh nghiệp, doanh nhân trao những xuất học bổng có giá trị.

\r\n

\r\n Nhân dịp này, TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia cũng kêu gọi các doanh nhân hãy chung sức để dìu dắt, đồng hành cùng các bạn trẻ, đồng thời phát động Chương trình khởi nghiệp và các cuộc thi khởi nghiệp năm 2016.

\r\n TS. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam,

\r\n Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình Khởi nghiệp

\r\n

\r\n Ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch VCCI và ông Nguyễn Văn Mỹ – Giảng viên cao cấp Chương trình CEFE Việt Nam, cố vấn cấp cao Chương trình khởi nghiệp trao chứng nhận và tặng hoa cho các đơn vị đồng hành cùng Chương trình Khởi nghiệp