Ngày 14/5, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đã diễn ra chương trình phát động Cuộc thi “Nét đẹp VNUA” năm 2024. Cuộc thi do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện tổ chức hướng tới chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Học viện (24/5/1959 - 24/5/2024).

Toàn cảnh chương trình

Tham dự chương trình có ThS. Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; ThS. Lê Thị Dung - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; cùng dự có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành, Trưởng, Phó các ban chuyên môn trực thuộc Đoàn Thanh niên Học viện, Bí thư Liên chi đoàn các khoa, đại diện BCH các Chi đoàn.

Với chủ đề “Tự hào truyền thống Học viện Nông nghiệp Việt Nam”, cuộc thi được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Học viện Nông nghiệp Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” trong đoàn viên, sinh viên nhân kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Học viện (24/5/1959 - 24/5/2024). Thể hiện những tình cảm tốt đẹp của sinh viên đối với Học viện, với các thầy, cô giáo, ngành học, khoa mình đang theo học; những thành tựu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; những đóng góp đối với xã hội của Học viện, khơi gợi niềm tự hào về truyền thống xây dựng và phát triển 68 năm của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đẩy mạnh vai trò của tuổi trẻ Học viện trong phát huy truyền thống của Học viện thông qua việc lan tỏa những câu chuyện hay, hành động đẹp.

ThS. Hà Mạnh Hiếu - Phụ trách Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện phát biểu phát động cuộc thi “Nét đẹp VNUA” năm 2024

Theo ThS. Hà Mạnh Hiếu - Phụ trách Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện cho biết, cuộc thi diễn ra với 3 vòng thi: Hội Sinh viên Học viện, Liên chi đoàn các khoa tổ chức vòng sơ loại, chọn tác phẩm xuất sắc tham dự vòng chung kết cấp Học viện và làm cơ sở để trao giải thưởng cấp Hội Sinh viên, Liên chi đoàn. Trên cơ sở các tác phẩm dự thi vòng chung kết, Học viện thành lập hội đồng chuyên môn chấm tác phẩm dự thi vòng chung kết, chọn 68 tác phẩm có chất lượng tốt nhất tham dự vòng thi đặc biệt. Trong vòng thi đặc biệt, Hội đồng chuyên môn chấm, đánh giá tác phẩm dự thi (theo thang điểm 100  điểm), Ban Tổ chức biên tập, đăng tải 68 tác phẩm xuất sắc nhất đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội của Học viện, chấm điểm truyền thông. Từ đó chọn ra các tác phẩm vừa có chất lượng chuyên môn cao, vừa mang tính lan tỏa tốt để trao giải thưởng cấp Học viện.

ThS. Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện phát biểu tại chương trình phát động

Phát biểu tại chương trình phát động, ThS. Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện nhấn mạnh, cuộc thi là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhằm tuyên truyền về truyền thống và những thành tựu nổi bật của Học viện đã đạt được qua 68 năm xây dựng và phát triển, đồng thời hướng tới chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Học viện (24/5/1959 - 24/5/2024). Cuộc thi cũng là hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống trong đoàn viên, sinh viên, góp phần tăng cường đoàn kết tập hợp, giáo dục thanh niên, tạo cơ hội giúp sinh viên thể hiện tình yêu về mái trường, thầy cô và bạn bè. Từ đó, tiếp thêm động lực giúp sinh viên tự tin học tập, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp và nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão ngay trên giảng đường đại học.

Tại chương trình phát động, các đồng chí đại biểu là cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt của Đoàn Thanh niên Học viện đã bày tỏ sự đồng thuận, sẵn sàng lan toả cuộc thi trên không gian mạng, các kênh truyền thông và tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi với mong muốn được truyền tải những thông điệp, câu chuyện hay, hành động đẹp và những kỷ niệm, dấu ấn đậm nét tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện