\r\n Hội thi được tổ chức với mục đích tăng cường giáo dục Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong sinh viên khoa Lý luận chính trị và Xã hội; nâng cao chất lượng học tập các môn khoa học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong sinh viên. Qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, sinh viên, đồng thời góp phần đa dạng hóa hình thức học tập, tạo sân chơi bổ ích, lí thú cho sinh viên.

\r\n

\r\n Qua vòng sơ loại, 5 đội thi xuất sắc nhất vào vòng chung kết ngày 16/4 vừa qua gồm: DBF - K58XHH, KHỐI HÌNH XANH - K59XHHB, BÚP SEN XANH - K57XHHA, HÒA HỢP - K59XHHA và BIỂN XANH - CLB Xã hội học. Trải qua 4 phần thi: Chào hỏi - Khởi động - Thử thách - Hùng biện, 5 đội chơi đã đem đến Hội thi những phần tranh tài đầy sáng tạo, kịch tính, thể hiện hiểu biết sâu rộng của sinh viên với những môn khoa học lý luận chính trị.

\r\n

\r\n Với sự thể hiện xuất sắc và phần dự thi thuyết phục, đội thi DBF - tập thể K58XHH đã chinh phục được ngôi vị cao nhất của hội thi. Giải Nhì thuộc về đội thi KHỐI HÌNH XANH - tập thể K59XHHB; giải Ba thuộc về đội thi BÚP SEN XANH - tập thể K57XHHA; hai giải Khuyến khích thuộc về đội thi BIỂN XANH đến từ CLB Xã hội học và đội thi HÒA HỢP - tập thể K59XHHA.

\r\n

\r\n Ngoài ra, trong phần thi hùng biện, với câu hỏi “Bạn suy nghĩ gì về trách nhiệm của sinh viên với chủ quyền biển, đảo hiện nay?”, đội thi DBF đã xuất sắc giành được giải thưởng Hùng biện hay nhất.

\r\n

\r\n Hội thi đã đem đến sức thu hút mới, cách tiếp cận đầy thú vị và phương pháp truyền tải hiệu quả phục vụ cho việc giảng dạy và học tập các môn khoa học lý luận chính trị vốn được xem là khô khan.

\r\n Phần thi Hùng biện của Đội thi DBF

\r\n BTC trao giải Nhì cho Đội thi Khối hình xanh