Học kỳ I năm học 2015- 2016, Đoàn thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức cuộc thi Nhà vô địch điểm A nhằm thúc đẩy phong trào học tập của sinh viên trong toàn Học viện. Giành giải nhất cuộc thi thuộc về bạn Nguyễn Diệu Hương – Sinh viên lớp K58 Kinh tế nông nghiệp C, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn với kết quả 100% các học phần đạt điểm A (11 học phần, 25 tín chỉ).

Để đạt được thành tích như vậy, Diệu Hương chia sẻ: “Trong suốt thời gian vừa qua, chìa khóa giúp em có được kết quả cao chính là sự nỗ lực, chăm chỉ, tập trung, phân bổ thời gian hợp lý cho từng môn học. Khác với việc học ở THPT, lên đại học khả năng tự học là yếu tố quyết định kết quả học tập của sinh viên do đó em đã chủ động lên cho mình một kế hoạch học tập rõ ràng”.

Đến thời điểm hiện tại, điểm trung bình chung tích lũy Diệu Hương đạt 3.76/4.00. Bên cạnh việc học tập trên giảng đường, Hương còn tham gia nghiên cứu khoa học, bạn cho rằng: “Hoạt động nghiên cứu khoa học giúp phát huy tính năng động, sáng tạo, khả năng chủ động tìm kiếm thông tin, giúp em mở rộng vốn kiến thức, vốn kỹ năng mềm, là cơ hội để áp dụng những lý thuyết đã học vào việc giải quyết những vấn đề thực tiễn”. Hiện tại, Diệu Hương cùng với nhóm NCKH đang thực hiện đề tài: “Quản lý rủi ro trong sản xuất cam sành Hàm Yên của các hộ nông dân trên địa bàn xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang” dưới sự hướng dẫn của TS. Quyền Đình Hà.

Ngoài ra, Diệu Hương còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội của lớp, khoa và Học viện như: hoạt động giúp đỡ người dân tại xã Canh Nậu, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang (tháng 3/2014), chương trình Nhịp cầu tình nguyện, phục vụ lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tham gia Cuộc thi nhà vô địch điểm A… bạn từng là trưởng ban thông tin Đội Tình nguyện tại chỗ khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn.

Sắp bước vào năm cuối đại học với nhiều thử thách, chúc cho Diệu Hương sẽ vẫn giữ vững phong độ để đạt kết quả cao trong học tập.