Ngày 05/10/2019, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện đã chỉ đạo Đội Thanh niên vận động hiến máu tổ chức Ngày hội hiến máu “Nông nghiệp – Một trái tim hồng” năm 2019 trong toàn Học viện với mong muốn tiếp nhận được những đơn vị máu quý giá khắc phục tình trạng khan hiếm máu ở Việt Nam.

Đến tham dự ngày hội có TS. Đoàn Thu Thủy – Phó bí thư Đoàn thanh niên Học viện; đồng chí Tô Thị Hải Anh – Phó Chủ tịch thường trực Hội sinh viên Học viện;  anh Nguyễn Khắc Hiếu – Chủ nhiệm CLB Thanh niên vận động hiếu máu Học viện; anh Nguyễn Quốc Huy – Cán bộ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; các đồng chí là Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên, BCH Hội sinh viên Học viện; Đội Thanh niên vận động hiến máu Học viện; các bác sĩ đến từ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và đông đảo cán bộ, sinh viên của Học viện tham gia hiến máu cứu người.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Đoàn Thu Thủy – Phó Bí thư Đoàn Học viện đánh giá cao và biểu dương các tình nguyện viên của Đội Thanh niên vận động hiến máu đã đóng góp vào sự kiện quan trọng này để cứu mạng sống cho nhiều người đang cần máu. Đồng chí cũng bày tỏ cảm phục những sinh viên đã tình nguyện hiến máu, những sinh viên hiến máu nhiều lần. Phó bí thư Đoàn thanh niên Đoàn Thu Thủy mong muốn các bạn sinh viên, CLB hiến máu Học viện sẽ tiếp tục tổ chức được những ngày hội hiến máu ở Học viện, đưa việc hiến máu tình nguyện thành một nét đẹp văn hóa, thể hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng ở mỗi sinh viên nói riêng và toàn Học viện nói chung.

Tham gia Ngày hội, sinh viên Học viện được tư vấn miễn phí về sức khỏe, được kiểm tra và thông báo kết quả xét nghiệm máu, được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định của pháp luật, được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến.

Hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, sinh viên Học viện đã nhiệt tình đăng ký và tham gia hiến máu. Ngày hội năm nay đã thu được 1100 đơn vị máu. Số máu này được bảo quản trong ngân hàng, dùng để cứu trợ bệnh nhân cần máu trên cả nước./.

Một số hình ảnh tại Ngày hội.

“Nông nghiệp – Một trái tim hồng” – Ngày hội hiến màu toàn Học viện