Ngày 07/6, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đã diễn ra Đại hội đại biểu Liên chi đoàn khoa Nông học, nhiệm kỳ 2024-2027 với 80 đại biểu chính thức tham dự là những cán bộ, đoàn viên, thanh niên ưu tú đại diện cho ý chí, khát vọng của tuổi trẻ khoa Nông học. Đây là Đại hội cấp Liên chi đoàn khoa đầu tiên trong Học viện, do Đoàn Thanh niên Học viện chỉ đạo đại hội điểm.

Toàn cảnh Đại hội

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; đồng chí Nguyễn Công Thiết - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; đồng chí Ninh Thị Phíp - Phó Trưởng khoa Nông học; cùng dự có các đồng chí Uỷ viên BCH, Trưởng, Phó các ban chuyên môn trực thuộc Đoàn Thanh niên Học viện, Bí thư và Phó Bí thư Liên chi đoàn các khoa.

Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng của đoàn viên, thanh niên khoa Nông học nhằm tổng kết, đánh giá kết quả việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Liên chi đoàn khoa nhiệm kỳ 2022-2024 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024-2027.

Đồng chí Vũ Duy Hoàng - Bí thư Liên chi đoàn khoa Nông học trình bày báo cáo của Ban Chấp hành tại Đại hội

Trình bày báo cáo của Ban Chấp hành Liên chi đoàn khoa tại Đại hội, đồng chí Vũ Duy Hoàng - Bí thư Liên chi đoàn khoa Nông học cho biết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024 đã đạt được những kết quả toàn diện. Hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống được chú trọng, đổi mới về nội dung, phương thức, công tác xây dựng tổ chức, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được quan tâm. Nhiều hoạt động sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học và phát triển kỹ năng cho đoàn viên được triển khai đồng bộ. Nổi bật là các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng đã được tổ chức thực hiện hiệu quả, mang dấu ấn đậm nét trong nhiệm kỳ.

Nhiệm kỳ 2024-2027, Đại hội đã đề ra 06 nhóm mục tiêu trọng tâm. Trong đó, tập trung phấn đấu hết nhiệm kỳ, 100% cán bộ, đoàn viên, thanh niên được học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của khoa và Học viện; phấn đấu thu hút thêm đoàn viên hưởng ứng các hoạt động phong trào do Đoàn các cấp phát động; phấn đấu 100% cán bộ Đoàn trong khoa được tham gia các lớp tập huấn kỹ năng trong công tác Đoàn; tổ chức ít nhất 01 hội thi nghiên cứu khoa học trong sinh viên; phấn đấu 50% đoàn viên có kết quả học tập đạt từ loại khá trở lên; Hàng năm bồi dưỡng và giới thiệu từ 4 đến 6 đoàn viên ưu tú gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đại hội tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Liên chi đoàn khoa Nông học nhiệm kỳ 2024-2027 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn Học viện khoá XXXV

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Liên chi đoàn khoa Nông học, nhiệm kỳ 2024-2027 gồm 11 đồng chí. Đồng thời, Đại hội cũng tiến hành bầu 11 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Nông nghiệp Việt Nam lần thứ XXXV, nhiệm kỳ 2024-2027.

Đồng chí Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những kết quả nổi bật mà tuổi trẻ khoa Nông học và Liên chi đoàn khoa đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Tuy nhiên, trong công tác Đoàn vẫn còn một số hạn chế, Liên chi đoàn cần tập trung thảo luận kỹ, phân tích sâu sắc nguyên nhân, xác định rõ trách nhiệm và đề ra các giải pháp sát thực để khắc phục hiệu quả. Các chương trình hành động của tổ chức Đoàn cần gắn với chuyển đổi số và tích cực đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên tham gia các phong trào của Đoàn, phát huy vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ để dựng xây đất nước và góp phần thúc đẩy sự phát triển của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện cũng nhấn mạnh: “Liên chi đoàn khoa Nông học cần tiếp tục triển khai tốt các chương trình đồng hành với thanh niên, tạo môi trường tốt để thanh niên học tập, rèn luyện và trưởng thành”.

Đồng chí Ninh Thị Phíp - Phó Trưởng khoa Nông học phát biểu tại Đại hội

Tiếp đó, thay mặt Chi uỷ, Ban Chủ nhiệm khoa, đồng chí Ninh Thị Phíp - Phó Trưởng khoa Nông học ghi nhận, biểu dương những kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên mà Liên chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, Liên chi đoàn khoa cần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm được Đại hội thảo luận. Đồng chí Ninh Thị Phíp cũng đề nghị Liên chi đoàn khoa tập trung hoàn thiện, ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội với những nhiệm vụ cụ thể, thiết thực và các chỉ tiêu có tính phấn đấu cao để triển khai thực hiện thông qua tổ chức tốt các phong trào, hoạt động của Đoàn trong nhiệm kỳ mới.

Thường trực Đoàn Học viện cùng lãnh đạo khoa Nông học tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, Đoàn Thanh niên Học viện đã trao tặng giấy khen cho 07 đồng chí vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024. Đại hội cũng đã tri ân các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Liên chi đoàn khoa Nông học, nhiệm kỳ 2022-2024.

Khen thưởng cấp Đoàn Thanh niên Học viện
 Tri ân các đồng chí trong BCH Liên chi đoàn khoa nhiệm kỳ 2022-2024
 BCH Liên chi đoàn khoa Nông học, nhiệm kỳ 2024-2027 ra mắt Đại hội

Đại hội đại biểu Liên chi đoàn khoa Nông học, nhiệm kỳ 2024-2027 đã diễn ra thành công tốt đẹp, các đại biểu tham dự Đại hội đều bày tỏ niềm tin, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, mục tiêu mà đại hội đã đề ra, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện và lãnh đạo khoa Nông học dành cho tuổi trẻ toàn khoa./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện