Tối 24/5/2023, tại Hội trường A, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Get Ready For English 2023”. Chương trình do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện tổ chức với sự đồng hành của Công ty TNHH Đầu tư phát triển và Dịch vụ Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Trung tâm Anh ngữ The English House nhằm hướng tới kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023) và kỷ niệm 64 năm Ngày Bác Hồ về thăm Học viện (24/5/1959-24/5/2023).

Toàn cảnh chương trình

Tham dự chương trình có: TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện; TS. Dương Thành Huân - Phó Trưởng ban CTCT&CTSV; bác sĩ Hoàng Thị Liễu - Phó Trạm trưởng Trạm Y tế Học viện; PGS.TS. Nguyễn Mậu Dũng - Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng khoa Kinh tế và PTNT; TS. Phạm Thị Dung - Phó Trưởng khoa Công nghệ sinh học; ThS. Trần Thị Hà Nghĩa - Phó Trưởng khoa Du lịch và Ngoại ngữ; ThS. Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; đồng chí Trần Đức Minh - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện; đại diện các đơn vị đồng hành, tài trợ cho chương trình và hơn 500 sinh viên là cổ động viên từ các đơn vị.

Cuộc thi là sân chơi học thuật bổ ích cho đoàn viên, sinh viên; tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị. Qua đó, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thúc đẩy đoàn viên, sinh viên Học viện học tập, nâng cao trình độ hiểu biết, kỹ năng sử dụng Tiếng Anh trong giao tiếp, học tập và nghiên cứu khoa học.

TS. Vũ Duy Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Học tập và Nghiên cứu khoa học Đoàn Thanh niên Học viện, Phó Trưởng ban Tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc

Với các chủ đề: Cuộc đời và thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hành trình Bác ra đi tìm đường cứu nước và bài học cho thanh niên hôm nay; Kỷ niệm ngày Bác Hồ về thăm Học viện Nông nghiệp Việt Nam (24/5/1959); Tuổi trẻ Học viện Nông nghiệp Việt Nam học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trải qua vòng sơ khảo ngày 19/5/2023, 06 đội thi đã xuất sắc bước tiếp vào vòng chung kết, gồm: Liên chi đoàn khoa Công nghệ thực phẩm; Liên chi đoàn khoa Du lịch và Ngoại ngữ; Liên chi đoàn khoa Kinh tế và PTNT; Liên chi đoàn khoa Chăn nuôi; Liên chi đoàn khoa Công nghệ sinh học; Liên chi đoàn khoa Nông học.

Phát biểu khai mạc chung kết cuộc thi, TS. Vũ Duy Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Học tập và Nghiên cứu khoa học Đoàn Thanh niên Học viện cho biết: “Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia, đào tạo đa ngành, đa bậc học luôn chú trọng phát triển kỹ năng cho sinh viên, đặc biệt là kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Với uy tín và sự đón nhận, ủng hộ mà cuộc thi đã được trong nhiều năm nay, sự nỗ lực của Ban Tổ chức, Get Ready For English 2023 đã thực sự trở thành sân chơi ý nghĩa, cơ hội để sinh viên cả nước trau dồi chuyên môn, giao lưu học hỏi và truyền cảm hứng, lan tỏa phong trào học tiếng Anh tại Việt Nam”

TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại chương trình

Tại chương trình, TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện đã chúc mừng Ban Tổ chức chương trình. Đồng thời nhấn mạnh, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện cần tiếp tục tăng cường nghiên cứu tổ chức các cuộc thi, chương trình đa nội dung, tiếp cận đông đảo sinh viên hưởng ứng tham gia tạo thành một phong trào lớn. Các phương thức tổ chức cần có nhiều sáng tạo, đổi mới, giúp sinh viên có nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi và rèn luyện kỹ năng cần thiết đặc biệt là kỹ năng tiếng Anh để sinh viên Học viện có thể tự tin giao tiếp và làm việc được trong môi trường quốc tế.

Đêm Chung kết thực sự bùng nổ bởi tài năng, sự sáng tạo và khả năng tiếng Anh ngang tài ngang sức của 06 đội thi. Các đội thi đã bày tỏ niềm kính yêu với Bác Hồ thông qua phần thi Chào hỏi với nhiều hình thức thể hiện đa dạng như: ca hát, kịch nói… Qua phần thi Chào hỏi, Tài năng và Hiểu biết, tại phần thi hùng biện, 06 đội thi đã xuất sắc thể hiện quan điểm, truyền tải thông điệp cũng như khát vọng và sức sáng tạo về các chủ đề mà Ban Tổ chức đã đưa ra.

Một số hình ảnh tại chung kết cuộc thi

Với phong thái bản lĩnh, tư duy sắc bén và khả năng tiếng Anh xuất sắc, đội thi đến từ Liên chi đoàn khoa Công nghệ sinh học đã trở thành nhà vô địch chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp Học viện “Get Ready For English 2023”. Giải Nhì thuộc về Đội thi Liên chi đoàn khoa Chăn nuôi. Các đội thi đạt giải Ba: Liên chi đoàn khoa Công nghệ thực phẩm; Liên chi đoàn khoa Du lịch và Ngoại ngữ; Liên chi đoàn khoa Kinh tế và PTNT, Liên chi đoàn khoa Nông học. Giải nói tiếng Anh hay nhất thuộc về Liên chi đoàn khoa Công nghệ sinh học; giải tài năng nhất thuộc về Liên chi đoàn khoa Chăn nuôi.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi đạt giải tại chung kết cuộc thi Get Ready For English 2023

Vòng chung kết cuộc thi “Get Ready For English 2023” đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự hưởng ứng tham gia tích cực của sinh viên Học viện. Qua đây, đã tạo dấu ấn nổi bật trong công tác hỗ trợ đoàn viên, sinh viên trong học tập và nghiên cứu khoa học./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện