Chiều ngày 10/7/2023, tại xã Tú Lý, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đã diễn ra Lễ tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và bàn giao các công trình thanh niên năm 2023. Chương trình do Huyện đoàn Đà Bắc và Đội tình nguyện mùa hè xanh khoa Kinh tế và PTNT phối hợp thực hiện.

Quý vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đội tình nguyện

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Đinh Thái Sơn - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn Hòa Bình, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Đà Bắc; đồng chí Phùng Hòa Hiệp - Phó Bí thư Huyện đoàn Đà Bắc; đồng chí Nguyễn Văn Tuyển - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Châm - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Đinh Thanh Xuân - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Đinh Công Quyền - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; đồng chí Đinh Thế Duy - Bí thư Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình; ThS. Nguyễn Công Thiết - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; TS. Nguyễn Anh Đức - Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên Học viện, Bí thư Liên Chi đoàn khoa Kinh tế và PTNT; cùng các đồng chí trong đoàn công tác của Đoàn Thanh niên Học viện và 27 tình nguyện viên tham gia chiến dịch.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 được đội tình nguyện khoa Kinh tế và PTNT thực hiện từ ngày 04/7/2023 đến ngày 11/7/2023 với 27 tình nguyện viên là những đoàn viên, sinh viên ưu tú luôn tích cực trong các phong trào. Các hoạt động trong Chiến dịch tập trung vào các hoạt động như: Tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao; thực hiện công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; thực hiện công tác an sinh xã hội; thực hiện công tác chăm sóc, giúp đỡ người có công, gia đình chính sách, thanh thiếu nhi trên địa bàn xã Tú Lý.

Đồng chí Đinh Thái Sơn - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn Hòa Bình, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Đà Bắc phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đinh Thái Sơn - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn Hòa Bình, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Đà Bắc biểu dương và tri ân sự đóng góp tích cực của sinh viên khoa Kinh tế và PTNT, các cơ sở Đoàn, lãnh đạo xã Tú Lý và lực lượng thanh niên tình nguyện trong thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trên địa bàn tỉnh thời gian qua và mong muốn đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành với Huyện đoàn trong thời gian tới, để góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân nông thôn.

Chiến dịch năm nay, đội tình nguyện đã kết hợp cùng Huyện đoàn Đà Bắc, Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đà Bắc thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” trên tuyến đường dài 1,5km với 15 cột đèn được lắp đặt bóng đèn sử dụng pin năng lượng mặt trời có tổng trị giá 20 triệu đồng. Cùng với đó là công trình “tuyến đường hoa ban” được các chiến sĩ tình nguyện tận tay trồng tại địa bàn xã Tú Lý.

ThS. Nguyễn Công Thiết - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện phát biểu tại buổi Lễ
 Khánh thành công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”

ThS. Nguyễn Công Thiết - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện đã tới thăm, động viên, tặng quà đội tình nguyện và tham dự buổi Lễ tổng kết. Phát biểu tại buổi Lễ, ThS. Nguyễn Công Thiết - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả trong thực hiện các công trình, phần việc do Đội tình nguyện khoa Kinh tế và PTNT, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và bà con nhân dân. Đồng thời nhấn mạnh, Đội tình nguyện tham gia công tác tại các mặt trận đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, xây dựng những công trình để lại dấu ấn mang bản sắc đúng nghĩa của sinh viên, thanh niên tình nguyện. Qua đó tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên, sinh viên được trải nghiệm, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. ThS. Nguyễn Công Thiết đã gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, tạo điều kiện và phối hợp của Huyện đoàn Đà Bắc, Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã Tú Lý cũng như bà con nhân dân tại địa phương.

Trong khuôn khổ chương trình, các đơn vị đã tổ chức khánh thành công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” và bàn giao công trình “Tuyến đường hoa ban” cho địa phương. Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình đã trao tặng sách giáo khoa cũ cho thư viện trường Tiểu học và THCS Hào Lý. Đội tình nguyện khoa Kinh tế và PTNT trao tặng 30 phần quà cho các em học sinh trường Tiểu học và THCS Hào Lý thuộc diện gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.

Bàn giao các công trình thanh niên và trao tặng nhiều hạng mục tại xã Tú Lý

Các công trình thanh niên đã góp phần làm thay đổi diện mạo quê hương, bảo đảm an ninh trật tự nông thôn; khẳng định vai trò của tổ chức đoàn và tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên cùng cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao; tích cực đảm bảo an sinh xã hội; tăng cường đoàn kết, giáo dục, tập hợp thanh niên tham gia các hoạt động Đoàn thể, phong trào tình nguyện vì cộng đồng.

Trao tặng giấy khen của Huyện đoàn Đà Bắc cho đội tình nguyện

Nhân dịp này, Huyện đoàn Đà Bắc đã trao tặng giấy khen cho tập thể đội tình nguyện khoa Kinh tế và PTNT và 27 cá nhân là các chiến sĩ tình nguyện vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 tại xã Tú Lý, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình./.

Liên Chi đoàn khoa Kinh tế và PTNT

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện