Sáng ngày 27/6 vừa qua, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ ra quân chiến dịch Tình nguyện hè năm 2016.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Ngô Văn Thiện – Ủy viên BCH Thành đoàn Hà Nội, Phó Trưởng Ban Thanh niên trường học; PGS.TS Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Quốc Oánh – Chủ tịch Công đoàn Học viện; ThS. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; đồng chí Vũ Đức Vinh – Chủ tịch Hội sinh viên Học viện; ThS. Dương Chí Dũng – Phó Trưởng Ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên; Bà Lương Thị Kim Xuân – Giám đốc miền Bắc truyền hình Kiến Vàng; Ông Nguyễn Văn Năm – Giám đốc công ty Biovet, cùng lãnh đạo các phòng, ban, khoa, viện, trung tâm thuộc Học viện, BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, chủ nhiệm các nhóm nghiên cứu nông thôn mới và gần 700 sinh tham gia.

Chiến dịch tình nguyện hè năm 2016 có gần 700 tình nguyện viên, hoạt động ở bốn loại hình: tình nguyện tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT và quảng bá tuyển sinh tại 17 điểm thi ở Hải Dương do Học viện phụ trách; tình nguyện tại các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Trâu Quỳ; tình nguyện xây dựng nông thôn mới năm thứ 2 của Học viện tại Quảng Uyên – Cao Bằng và Quỳ Hợp - Nghệ An; tình nguyện tại các địa bàn khó khăn ở các tỉnh như Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hải Dương, Phú Thọ,…; tình nguyện tại 4 huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa, Phú Xuyên và Thường Tín (địa điểm cụm bầu cử số 6) nơi PGS. TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã trúng cử Đại biểu quốc hội khóa XIV.

Trong bài diễn văn khai mạc tại buổi lễ, ThS. Đỗ Thị Kim Hương - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chiến dịch tình nguyện hè 2016 đối với Học viện và xã hội. Đồng chí khẳng định quyết tâm của tuổi trẻ Học viện trong việc thực hiện thành công chiến dịch. Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Giám đốc Phạm Văn Cường đã ghi nhận, biểu dương tinh thần tham gia tình nguyện của sinh viên Học viện. Thầy hy vọng rằng thông qua hoạt động tình nguyện các em tình nguyện viên sẽ được học tập, cống hiến và trưởng thành hơn, sẽ hiểu rõ hơn về việc “cho và nhận” trong thời gian đi tình nguyện. Đồng thời mong muốn các tình nguyện tình nguyện viên sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn giữ gìn màu áo xanh tình nguyện Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

ThS. Đỗ Thị Kim Hương - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện đọc diễn văn khai mạc tại buổi lễ

PGS.TS Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

PGS.TS Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện