\r\n Ngày 30 tháng 06 năm 2013, tại Quảng trường Bùi Huy Đáp, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ phát động chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện năm 2013.

\r\n

\r\n Tham dự buổi Lễ có GS. Park Jea In - Giảng viên Trường Đại học Kangwon Hàn Quốc, ông Võ Thanh Sơn - Đại diện Ngân hàng Thế giới, ông Tôn Thất Sơn Phong - Giám đốc Dự án cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm, PGS.TS Vũ Văn Liết - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Vũ Ngọc Huyên - Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Phòng Công tác Chính trị và Công tác Sinh viên, TS. Nguyễn Quốc Oánh - Chủ tịch Công đoàn trường, TS. Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường, đồng chí Phan Thanh Hà - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, khoa, trung tâm trong trường, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn Trường, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường, hơn 800 sinh viên tình nguyện Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội và 25 tình nguyện viên Trường Đại học Kangwon Hàn Quốc.

\r\n

\r\n Với chủ đề “Tuổi trẻ Nhà trường hành động vì văn minh đô thị và chung tay xây dựng nông thôn mới”, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2013 thu hút sự tham gia của hơn 800 tình nguyện viên hoạt động ở 3 nội dung: tình nguyện tiếp sức mùa thi, tình nguyện xây dựng nông thôn mới và tình nguyện vì văn minh thị trấn Trâu Quỳ.

\r\n

\r\n Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Đoàn Thanh niên trường đã phát động chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện năm 2013. Thầy khẳng định: Chiến dịch tình nguyện hè năm 2013 là sự kế tục truyền thống và phong trào tình nguyện tốt đẹp của tuổi trẻ nhà trường, là môi trường tích cực giúp các chiến sĩ rèn luyện tinh thần xung kích, tính đồng đội, lòng nhân ái, sự yêu thương, đùm bọc, hỗ trợ nhau để vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thầy căn dặn:tuổi trẻ nhà trường hãy phát huy hết năng lực, trí tuệ, nhiệt huyết của tuổi trẻ, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, góp sức xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, xây dựng nông thôn Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

\r\n

\r\n Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Văn Liết - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường đãghi nhận và biểu dương các hoạt động tình nguyện chung sức vì cộng đồng của tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Nhà trường. Thầy tin tưởng với tinh thần xung kích, sáng tạo và bề dày truyền thống lịch sử tình nguyện của tuổi trẻ Nhà trường, chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện năm 2013 sẽ thành công rực rỡ.

\r\n

\r\n Lễ phát động chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện năm 2013 đã kết thúc tốt đẹp. Ngay sau lễ phát động, sinh viên tình nguyện Nhà trường và sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kangwon Hàn Quốc đã thực hiện nhiều việc làm có ý nghĩa thiết thực để bảo vệ môi trường như: bóc gỡ biển quảng cáo, rao vặt trên địa bàn, vệ sinh môi trường khu vực bốn hồ, khu vực công sở…Dự kiến ngày 1/7/2013, 11 đội tình nguyện xây dựng nông thôn mới sẽ đồng loạt về các địa phương khó khăn để thực hiện chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp cho bà con nông dân, xây dựng đường xá, cầu cống, thực hiện vệ sinh môi trường…

\r\n TS. Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường phát động Chiến dịch

\r\n