Học thông qua trải nghiệm” là triết lý giáo dục mà Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh luôn duy trì phấn đấu thực hiện trong mỗi tiết giảng, mỗi giờ học, mỗi kỳ học và mỗi năm học của Khoa, đặc biết đối với ngành học kế toán. Năm 2020, một năm đầy biến động do đại dịch Covid-19, nhưng tập thể thầy trò Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh vẫn nỗ lực thực hiện triết lý này, nhằm mang lại những lợi ích tốt nhất cho người học. Được sự hỗ trợ, hợp tác của Công ty TNHH Nutreco, công ty thức ăn chăn nuôi cao cấp (Topfeeds) thuộc Tập đoàn Dabaco Việt Nam và Ngân hàng cổ phần Quốc dân chi nhánh Bắc Ninh, vào ngày 11/12/2020 đoàn kiến tập nghề nghiệp dành cho các tân sinh viên K65 ngành kế toán đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chuyến đi đã để lại nhiều ấn tượng và bài học hữu ích cho cả thầy và trò trong đoàn.

Tập thể sinh viên và giảng viên đoàn kiến tập dành cho K65 ngày 11/12/2020 tại Công ty TNHH Nutreco

Đoàn kiến tập, ngoài sinh viên còn có sự tham gia của 8 thầy cô từ các bộ môn chuyên môn trong Khoa do TS. Nguyễn Quốc Chỉnh, phó trưởng Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh, làm trưởng đoàn.

Đoàn giảng viên tham gia kiến tập do TS. Nguyễn Quốc Chỉnh (đứng thứ 7 từ trái qua) làm trường đoàn

Điểm đến đầu tiên của đoàn tại Công ty TNHH Nutreco, đoàn nhận được sự tiếp đón nhiệt tình từ ông Hoàng Văn Trung - Phó tổng giám đốc Công ty, chị Đỗ Thị Tuyết Nhung - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ và tập thể các anh chị của Công ty. Tại đây, bên cạnh các thông tin chung về Công ty, sinh viên đã được những kiến thức và kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp bổ ích trực tiếp từ chị Nguyễn Thị Nga, kế toán trưởng Công ty. Đồng thời, được tham quan các hoạt động ngay tại Phòng kế toán của Công ty.

Chị Nguyễn Thị Nga, kế toán trưởng Công ty Nutreco chia sẻ kỹ năng, hoạt động nghiệp vụ của kế toán trong công ty cho sinh viên

Rời công ty TNHH Nutreco, đoàn đến thăm công ty thức ăn chăn nuôi cao cấp (TOPFEED), thuộc tập đoàn DABACO. Tại đây đoàn cũng nhận được sự tiếp đón rất chu đáo từ Ban Giám đốc và tập thể cán bộ quản lý của Công ty. Đặc biệt với bài giới thiệu ấn tượng về lịch sử hình thành, quá trình phát triển hình và những thành tựu nổi bật của Tập đoàn Dabaco, Công ty cổ phần Thức ăn chăn nuôi cao cấp do ông Nguyễn Văn Hậu, trưởng Phòng tổ chức cán bộ trình bày đã gây tò mò cho sinh viên với rất nhiều câu hỏi trực tiếp đã thảo luận từ hai phía.

Quang cảnh đoàn kiến tập tại Công ty cổ phần Thức ăn cao cấp Topfeed

Sau bữa ăn trưa tập thể tại phòng ăn Công ty Topfeeds, đoàn tiếp tục di chuyển đến chi nhánh Bắc Ninh của Ngân hàng Quốc dân tại số 18,20,22 Nguyễn Cao, Thành phố Bắc Ninh. Tại đây, đoàn được Phó giám đốc kiêm Trưởng phòng dịch vụ khách hàng, chị Nguyễn Thị Duyên và các anh chị trưởng Bộ phận dịch vụ khách hàng hướng dẫn trực tiếp rất ân cần. Các bạn sinh viên không chỉ được thăm quan cơ sở vật chất, cách tổ chức sắp đặt vị trí của các bộ phận văn phòng, bộ phận phụ trách tín dụng, mà còn được trải nghiệm các dịch vụ thực tế mang lại nhiều điều thú vị và bổ ích trong học tập.

Hoạt động của sinh viên tại Văn phòng giao dịch Ngân hàng Quốc dân, chi nhánh Bắc Ninh

Trong suốt chuyến đi là không khí học tập sôi nổi, phấn khởi của cả đoàn, đặc biệt từ phía các bạn sinh viên. Thông qua cách quan sát và chia sẻ kinh nghiệm, từ người làm kế toán và cán bộ quản lý tại cả 3 đơn vị đã giúp các em hiểu hơn và thích thú hơn với nghề nghiệp tương lai của mình. Mặc dù chuyến đi không quá dài, nhưng sau những giờ học, trải nghiệm xuyên trưa, tất cả các thành viên đều vui vẻ và cảm thấy bổ ích với những bài học theo cách riêng của mình.

Khoa Kế toán & QTKD