Ngày 13/4/2024, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vui mừng chào đón các thầy/cô tổ Sinh và các em học sinh lớp 10 và 11 chuyên Sinh trường THPT chuyên Bắc Ninh đến tham quan, trải nghiệm các mô hình nông nghiệp công nghệ cao tại Khoa Công nghệ sinh học, Khoa Nông học, Khoa Thủy sản, Viện Sinh học Nông nghiệp, Viện Nghiên cứu và Phát triển nấm ăn - nấm dược liệu.

Đoàn trường THPT chuyên Bắc Ninh và Ban chủ nhiệm khoa Công nghệ sinh học

Tham gia trải nghiệm các em học sinh được tìm hiểu công nghệ nuôi cấy mô, khu nhà kính nhà lưới hiện đại theo công nghệ Hàn Quốc, thăm vườn thực vật, tìm hiểu cách nhân giống các loài hoa, quy trình trồng nấm và cách ứng dụng vào sản xuất.

Đoàn thăm quan, trải nghiệm khu thực nghiệm Viện nghiên cứu và phát triển nấm ăn, nấm dược liệu
 Đoàn tham quan, trải nghiệm thực tế tại Viện Sinh học Nông nghiệp
 Đoàn tham quan, trải nghiệm thực tế tại vườn hoa lan huệ, khoa Nông học
 PGS.TS. Kim Văn Vạn - Trưởng khoa Thủy sản giới thiệu mô hình

Một ngày trải nghiệm tại môi trường đại học hy vọng mang lại cho mỗi em học sinh những ấn tượng sâu sắc cùng với những thông tin đầy bổ ích. Các em có sự hình dung thực tế và sinh động về các ngành nghề mà mình yêu thích và là cơ sở để các em có thể đưa ra quyết định cho con đường sự nghiệp tương lai của bản thân. Tin chắc rằng các em học sinh của chúng ta đã có một ngày trải nghiệm thật ý nghĩa, thú vị và bổ ích tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam./.

Một số hình ảnh của buổi tham quan:

Các em học sinh tham quan, trại nghiệm thực tế tại nhiều mô hình trong Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Khoa Công nghệ sinh học