Ngày 07/11/2023, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, vòng chung kết giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc năm 2023 đã chính thức khai mạc. Giải bóng chuyền Sinh viên toàn quốc 2023 do Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam kết hợp với Vụ Giáo dục thể chất - Bộ Giáo dục Đào tạo, Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam tổ chức, với quy mô kỷ lục cùng sự đầu tư chuẩn bị kỹ lưỡng nhất từ trước đến nay.

Vòng loại khu vực giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc năm 2023 được diễn ra từ ngày 10/10 đến ngày 27/10 năm 2023 tại 3 khu vực Thành phố Hà Nội, Thành phố Huế và Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của 126 đội tuyển cùng với hơn 1500 vận động viên trên toàn quốc tham dự nhằm chọn ra 18 đội tuyển có thành tích xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết toàn quốc được tổ chức tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam từ ngày 04 đến ngày 10 tháng 11 năm 2023.

Các đội bóng và cổ động viên tham dự Lễ khai mạc

Tham dự Lễ khai mạc có: Ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bà Trần Thùy Chi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam; Ông Lê Trí Trường - Tổng thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam; Ông Trần Thanh Tùng - Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam; Ông Nguyễn Viết Trung - Tổng thư ký Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Hà Nội; Ông Khúc Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện Gia Lâm; Ông Nguyễn Ngọc Đoan - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Trâu Quỳ; TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện; ThS. Nguyễn Công Ước - Chủ tịch Công đoàn Học viện; ThS. Nguyễn Xuân Cừ - Giám đốc Trung tâm GDTC&TT; ThS. Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; lãnh đạo các Khoa, Viện, Trung tâm, lãnh đạo các cơ sở giáo dục Đại học, các cơ quan báo đài và các kênh truyền thông đã về đưa tin cho buổi Lễ khai mạc và các trận thi đấu của giải; 18 đội tuyển có thành tích xuất sắc nhất tham dự Vòng chung kết toàn quốc và sự cổ vũ của gần 1000 cổ động viên.

TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chào mừng

Phát biểu chào mừng tại buổi lễ, TS. Vũ Ngọc Huyên khẳng định: “Học viện Nông nghiệp Việt Nam với bề dày truyền thống hơn 68 năm lịch sử, trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Học viện luôn tích cực triển khai các hoạt động phong trào liên quan đến thể chất cho cán bộ, sinh viên của Học viện. Học viện luôn chủ động và tiên phong trong các hoạt động chung của các Bộ, Ngành. Học viện chủ trì và đăng cai tổ chức nhiều các hoạt động khác nhau do các Bộ, Ngành tổ chức hàng năm trong đó có các giải thi đấu thể thao dành cho cán bộ và sinh viên”. TS. Vũ Ngọc Huyên kỳ vọng vòng chung kết giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc năm 2023 sẽ khơi dậy phong trào rèn luyện sức khỏe trong sinh viên, là tiền đề tạo thành một tinh thần đoàn kết trong sinh viên của cả nước, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, đồng thời lan tỏa đam mê thể thao, xây dựng lối sống lành mạnh, truyền tải những giá trị nhân văn đến gần sinh viên.

Ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc giải bóng, ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc khẳng định: “Sau nhiều năm tạm dừng vì đại dịch Covid -19, Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc năm 2023 đã trở lại với quy mô lớn và chất lượng. Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc năm 2023 thu hút 126 đội tuyển đến từ các cơ sở giáo dục, đại học, với trên 1.500 vận động viên. Điều này cho thấy, sự phát triển của phong trào bóng chuyền trong các trường đại học, cao đẳng với chất lượng và quy mô ngày càng lớn. Vòng chung kết tổ chức hôm nay cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam và ghi nhận những đóng góp của ngành Giáo dục đối với hoạt động phát triển phong trào Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc”.

Ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ đơn vị đăng cai cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Giải năm nay được tổ chức với sự phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các nhà tài trợ. “Tôi tin tưởng, vòng chung kết sẽ diễn ra thành công, với tinh thần thể thao sinh viên trung thực, cao thượng” ông Nguyễn Thanh Đề chia sẻ.

Một số hình ảnh của các đội bóng và các trận đấu sau buổi lễ khai mạc

18 đội bóng chuyền sinh viên Nam-Nữ xuất sắc nhất gồm 3 đội đại diện khu vực I, 3 đội khu vực III, 2 đội khu vực II và một suất đội chủ nhà - Học viện Nông Nghiệp Việt Nam sẽ chia làm hai bảng (một bảng 4 đội và một bảng 5 đội). Mỗi bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra hai đội đứng đầu mỗi bảng vào bán kết, sau đó thi đấu chéo để xác định hai đội tranh ngôi vô địch.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận đấu “nẩy lửa” với những pha đánh bóng đẹp mắt và kịch tính.

Quý vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình khai mạc

Các trận đấu của vòng chung kết giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc năm 2023 sẽ được phát trực tiếp trên các nền tảng của Vietcontent và kênh truyền thông của Giải gồm fanpage/youtube Giải Bóng chuyền Sinh viên Toàn quốc; Bóng chuyền Việt Nam và Webthethao.vn./.

Tin bài: Nguyễn Trọng Tuynh - TT QHCC&HTSV

Ảnh: Nguyễn Trung Đức - TT QHCC&HTSV