Ngày 09/11/2022, Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức cuộc thi “Thanh niên với kiến thức pháp luật” năm 2022 bằng hình thức trực tuyến trên fanpage facebook của Đoàn Thanh niên Học viện.

Cuộc thi được tổ chức trực tuyến trên fanpage của Đoàn Thanh niên Học viện

Cuộc thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tìm hiểu kiến thức pháp luật trong đoàn viên, thanh niên Học viện và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11/2013 – 9/11/2022). Thông qua cuộc thi đã có gần 10.000 sinh viên trong toàn Học viện hưởng ứng tham gia.

Cuộc thi "Thanh niên với kiến thức pháp luật" là sân chơi bổ ích dành cho sinh viên trong toàn Học viện. Thông qua cuộc thi lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho sinh viên; phát huy vai trò, trách nhiệm của Học viện, các tổ chức đoàn thể đối với công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; góp phần thực hiện chính sách xã hội hóa công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật của Nhà nước.

Với các nội dung thi: Quy định về văn hoá học đường; Luật Giáo dục Đại học; Luật phòng chống tác hại của rượu bia. Cuộc thi diễn ra trong ngày 09/11/2022 với 03 ca thi: Ca 1: từ 09h30 đến 9h45; Ca 2: từ 15h30 đến 15h45; Ca 3: từ 20h00 đến 20h15. Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức thi trắc nghiệm online. Thí sinh tham gia cuộc thi trả lời 20 câu trắc nghiệm do Ban tổ chức đưa ra trong thời gian 15 phút.

Kết quả chung cuộc, thí sinh Nguyễn Ngọc Minh Anh, sinh viên lớp K65QLDDA, Khoa Tài nguyên và Môi trường đã xuất sắc giành Giải nhất của cuộc thi. Giải nhì thuộc về 02 thí sinh: Nguyễn Thị Ngọc Anh và Nguyễn Thị Trang, sinh viên lớp K65QLDDA, Khoa Tài nguyên và Môi trường. Giải ba thuộc về 03 thí sinh: Nguyễn Hữu Hưng, lớp K65QLDDA, Khoa Tài nguyên và Môi trường; Lưu Quang Nguyên, lớp K66TYA, Khoa Thú y; Nguyễn Đình Thái, lớp K65CNPMB, Khoa Công nghệ thông tin. Theo đó, Ban Tổ chức cũng đã tìm ra 15 thí sinh đạt giải khuyến khích của cuộc thi.

Kết quả cuộc thi “Thanh niên với kiến thức pháp luật” năm 2022

Cuộc thi Thanh niên với kiến thức pháp luật năm 2022 đã kết thúc tốt đẹp. Cuộc thi đã góp phần củng cố kiến thức pháp luật của sinh viên, bồi dưỡng tình cảm, niềm tin pháp luật, rèn luyện, uốn nắn hành vi ứng xử của sinh viên theo chuẩn mực pháp luật, giúp sinh viên hiểu và nhận thức rõ hơn về việc cần phải tuân thủ pháp luật và thực hiện các quy định về văn hóa học đường./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện