Sáng 18/5, tại sân vận động Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra Hội thao Sinh viên Học viện năm 2024. Chương trình được thực hiện bởi Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện thu hút hơn 1.000 sinh viên tham gia. Đây là hoạt động hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Nông nghiệp Việt Nam khoá XXXV, nhiệm kỳ 2024-2027.

Các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu cùng đông đảo vận động viên tham gia Hội thao Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2024

Tham dự hoạt động có TS. Nguyễn Công Tiệp - Phó Giám đốc Học viện; TS. Hoàng Thị Minh Nguyệt - Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện; bác sĩ Vũ Văn Cường - Trạm trưởng Trạm Y tế Học viện; TS. Trần Lê Thanh - Trưởng khoa Khoa học Xã hội; ThS. Lê Thị Kim Lan - Phó Giám đốc Trung tâm GDTC&TT; ThS. Nguyễn Lan Hương - Phó Giám đốc Trung tâm QHCC&HTSV; PGS.TS. Nguyễn Anh Trụ - Phó Trưởng khoa Kế toán và QTKD; ThS. Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; đồng chí Trần Đức Minh - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện; cùng dự có quý thầy, cô giáo đại diện các ban, trung tâm trong Học viện, các đồng chí Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Liên chi đoàn, Liên chi hội các khoa và đông đảo cổ động viên.

ThS. Nguyễn Đức Dương - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thể thao Đoàn Thanh niên Học viện, Trưởng ban Tổ chức Hội thao phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, ThS. Nguyễn Đức Dương - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thể thao Đoàn Thanh niên Học viện, Trưởng ban Tổ chức Hội thao cho biết, đây chính là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm nâng cao thể chất, trau dồi sức khoẻ, hạn chế bệnh tật, đẩy lùi tệ nạn xã hội xâm nhập môi trường giáo dục, tạo nên diện mạo mới, sức bật mới, là động lực phát triển phong trào thể dục thể thao trong toàn Học viện. Đồng thời, cũng là dịp để cán bộ, đoàn viên thanh niên giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết giữa các vận động viên và các đơn vị. Góp phần phục vụ cho công tác và học tập, cho nhu cầu hưởng thụ đời sống tinh thần cho mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên.

TS. Nguyễn Công Tiệp - Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu và tặng hoa chúc mừng Hội thao

Phát biểu tại hoạt động, TS. Nguyễn Công Tiệp - Phó Giám đốc Học viện đã biểu dương tinh thần rèn luyện thể lực, thể thao trong thanh niên, sinh viên toàn Học viện. TS. Nguyễn Công Tiệp nhấn mạnh, hội thao phải thực sự nâng cao nhận thức của các bạn trẻ trong tích cực phát triển thể lực, rèn luyện nhân cách, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất của sinh viên; khuyến khích sinh viên gương mẫu, tự giác tham gia luyện tập thể dục, thể thao, hình thành thói quen thường xuyên rèn luyện thân thể nhằm nâng cao thể lực, đáp ứng nhu cầu về nhân lực trong thời kỳ hiện nay. Qua hoạt động này, sẽ tạo cho sinh viên cơ hội được giao lưu, học hỏi, rèn luyện và giải trí lành mạnh.

Các vận động viên hào hứng tham gia các hạng mục thi đấu tại Hội thao Sinh viên Học viện năm 2024

Hội thao Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2024 diễn ra với các nội dung thi đấu như: 02 trận chung kết Giải bóng đá Sinh viên Học viện năm 2024 (hạng mục nam và nữ); Nhảy bao bố cướp cờ; Kéo co; Đi xe đạp chậm. Theo đó, Hội thao năm nay đã thu hút 22 đội tuyển bóng đá nam, nữ và hơn 1.000 vận động viên đến từ Liên chi đoàn các khoa và Hội Sinh viên Học viện quan tâm, hưởng ứng tham gia.

Trao giải thưởng cho các đội tuyển đạt giải tại các hạng mục thi đấu

Kết thúc các trận thi đấu, Ban Tổ chức đã tiến hành trao giải thưởng tại các hạng mục: Giải bóng đá Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2024; Nhảy bao bố cướp cờ; Kéo co; Đi xe đạp chậm. Thông qua Hội thao nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh cho sinh viên trong toàn Học viện, góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, xây dựng tiêu chí “thể lực tốt” trong sinh viên./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện