\r\n

\r\n Được sự ủy nhiệm của BCHĐoàn Thanh niên Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, ngày 17 tháng 03 năm 2012, BCHLiên chi Đoàn khoa Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung tâm giáo dục thiên nhiên - ENV tổ chức hội thảo: “Thảo luận về nạn buôn bán động vật hoang dã” nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về vấn đề bảo vệ động vật hoang dã.

\r\n

\r\n Tham dự hội thảo có PGS.TS Nguyễn Xuân Trạch - Phó hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Đoàn Thanh niên trường, TS. Nguyễn Hữu Đức - Phó trưởng khoa Công nghệ sinh học, đ/c Hồ Thị Thúy Hằng - Bí thư Liên chi đoàn khoa Tài nguyên và Môi trường, đồng chíDương Thị Phương  - Trưởng nhóm cán bộ giáo dục môi trường - Trung tâm giáo dục thiên nhiên ENV, các thầy giáo, cô giáo và hơn 500 sinh viên Trường đại học Nông nghiệp Hà Nôi.

\r\n

\r\n Tại buổi hội thảo, đồng chíDương Thị Phương - Trưởng nhóm cán bộ giáo dục môi trường – Trung tâm giáo dục thiên nhiên ENV đã trình bày về hiện trạng săn bắt động vật hoang dã hiện nay và những cách thức người dân tham gia vào hoạt động bảo vệ động vật hoang dã. Buổi hội thảo được khép lại bằng một vở kịch dí dỏm nhưng rất sâu sắc với tựa đề: “Hãy cứu lấy cuộc sống của chúng tôi”.

\r\n

\r\n Cũng tạihội thảo, Trung tâm giáo dục thiên nhiên đã tổ chức triển lãm ảnh và chiếu phim về những loài động vật hoang dã đã và đang đứng trên nguy cơ tuyệt chủng.  Buổi hội thảo và triển lãm đã kết thúc tốt đẹp. Thành công của Buổi hội thảo đã tác động tới suy nghĩ, ý thức và hành động của mỗi sinh viên về trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường, đặc biệt là bảo vệ động vật hoang dã.