Tối 30/6, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn đã tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến về phòng chống ma túy hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Bùi Quang Tuấn - Phó Chánh Văn phòng Cục Kinh tế hợp tác và PTNT; Thiếu tá Nguyễn Quang Toàn - Phó Trưởng Công an thị trấn Trâu Quỳ; PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện; TS. Vũ Văn Tuấn - Phó Trưởng ban CTCT&CTSV; ThS. Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; đồng chí Trần Đức Minh - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện; cùng dự có đại diện các ban, trung tâm chức năng trong Học viện, các đồng chí Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện, Liên chi đoàn, Liên chi hội các khoa, các câu lạc bộ, đội, nhóm trực thuộc Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện.

PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện, phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên đề nghị các đơn vị chức năng, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy. Nghiêm túc thực hiện Quyết định số 1452/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phòng, chống ma túy giai đoạn 2021-2025, tích cực tố giác tội phạm với các cơ quan chức năng để cùng hệ thống chính trị phòng, chống tệ nạn xã hội, đặc biệt là phòng, chống ma tuý đem lại bình yên cho cộng đồng.

Ông Bùi Quang Tuấn - Phó Chánh Văn phòng Cục Kinh tế hợp tác và PTNT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Bùi Quang Tuấn - Phó Chánh Văn phòng Cục Kinh tế hợp tác và PTNT khẳng định, trong thời gian tới, Cục Kinh tế hợp và PTNT sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng Học viện Nông nghiệp Việt Nam để thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực, trau dồi những kỹ năng, kiến thức cần thiết nhằm tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên về phòng chống tội phạm, ma túy. Ông Bùi Quang Tuấn tin tưởng rằng, mỗi đoàn viên, thanh niên Học viện sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong đấu tranh, tố giác và phòng, chống tội phạm, ma tuý.

Các báo cáo viên trình bày tham luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được lắng nghe các báo cáo viên trình bày về các chủ đề tham luận như: Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về công tác phòng, chống tội phạm; Pháp luật về phòng chống ma tuý của Việt Nam; Phòng chống ma túy là trách nhiệm của mọi gia đình và toàn xã hội đặc biệt là sự tham gia của thế hệ trẻ.

Trao giải Cuộc thi vẽ tranh cổ động hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma tuý

Hội nghị cũng đã tổng kết và trao giải Cuộc thi vẽ tranh cổ động hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma tuý. Cuộc thi được Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức từ từ ngày 20/6 - 27/6/2024. Đã có rất nhiều tác phẩm dự thi gửi về Ban Tổ chức, bằng sự công tâm, khách quan, Hội đồng Ban Giám khảo cuộc thi đã lựa chọn ra được 14 tác phẩm xuất sắc nhất trưng bày và trao các giải thưởng tại Hội nghị.

Hội nghị góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật về phòng, chống tội phạm, ma túy; nêu cao tinh thần cảnh giác, kỹ năng phòng ngừa tội phạm, ma túy và vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia tố giác tội phạm, hỗ trợ lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, từ đó góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện