Nhằm nâng cao chất lượng và đẩy mạnh phong trào sinh nghiên nghiên cứu Khoa học, hướng tới kỷ niệm 05 năm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam – 18 tháng 5 năm 2017, sáng ngày 23/3/20108, Khoa Công nghệ Thực phẩm đã tổ chức thành công “Hội nghị tổng kết hoạt động Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2017”.

Tham dự hội nghị có  ThS. Đỗ Trung Thực – Ban thường vụ Đoàn thanh niên Học viện,  Chi Ủy, Ban chủ nhiệm Khoa, Liên chi Đoàn, Liên chi Hội, cán bộ giảng viên cùng đông đảo sinh viên trong Khoa tham dự.

Khai mạc Hội nghị TS. Nguyễn Thị Thanh Thủy – Trưởng Khoa Công nghệ thực phẩm đã khen ngợi tinh thần tích cực nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên. Các bạn đã thu nhận được kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng trong quá trình làm nghiên cứu. Đây cũng là những nhân tố tiếp thêm niềm đam mê khoa học cho sinh viên đang học tập trong Khoa.

Tiếp nối chương trình, Hội nghị đã nghe báo cáo của 09 nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học. Nhìn chung tất cả các nhóm SVNCKH tham dự Hội nghị đều có sự chuẩn bị chu đáo, trình bày lưu loát, rõ ràng và thể hiện sự am hiểu sâu sau phần trả lời câu hỏi của thành viên Hội đồng.

Cuối chương trình, Chủ tịch Hội đồng, TS. Nguyễn Đức Doan đã đọc quyết định khen thưởng, Ban chủ nhiệm khoa cùng các thành viên hội đồng đã trao tặng giấy khen cho các nhóm sinh viên nghiên cứu Khoa học năm 2017 như sau:

01 Giải Nhất

 Nhóm SVNCKH: Nguyễn Thị Diên (nhóm trưởng), Lê Thị Lan Anh -  K60 CNTPB, Đặng Thị Nga -K58CNSH B, với đề tài:“ Tuyển chọn và định danh vi khuẩn Bacillus có khả năng sinh enzyme β-galactosidase chịu nhiệt” do TS. Nguyễn Hoàng Anh hướng dẫn.

01 Giải Nhì

Nhóm SVNCKH: Vũ Thị Hanh (Nhóm Trưởng) -  K60QLTP, Nguyễn Thị Phương, Đinh Quỳnh Trang - K60CNTPA, với đề tài:Bước đầu xây dựng quy trình sản xuất đồ uống lên men có nồng độ cồn thấp từ quả Me Rừng (Mác kham – Phyllanthus Emblica)” do ThS. Nguyễn Thị Quyên hướng dẫn.

01 Giải Ba

Nhóm SVNCKH: Cù Thị Trang -  K61CNTPA, với đề tài:“ Nghiên cứu một số thông số công nghệ trong quy trình sản xuất sôcôla bổ sung mật ong” do TS. Đinh Thị Hiền hướng dẫn.

06 Giải Khuyến khích

1-   Nhóm SVNCKH: Nguyễn Thị Lan Anh – K60CNTPB; Phạm Thị Phượng; Nguyễn Thị Minh Huệ - K60CNSHTB, với đề tài:“Ảnh hưởng của dung môi chiết và sóng siêu âm tới hiệu suất trích ly dầu từ hạt chanh leo”.

2-   Nhóm SVNCKH: Dương Hải Anh (Nhóm trưởng), Hoàng Anh Đức, Nguyễn Vân Chi - QLTPK60, với đề tài:“ Nghiên cứu quy trình sản xuất bột trộn sẵn làm vỏ một số loại bánh có sử dụng tinh bột sắn dây”.

3-   Nhóm SVNCKH: Nguyễn Thị Mai (nhóm trưởng) -   K60CNTPA, Phạm Thị Thanh Hoa - K58CNTPB, Đinh Thị Quỳnh Trang - K60CNTPA; với đề tài: Nghiên cứu sản xuất giá đỗ tương sử dụng nước kiềm hoạt tính”.

4-   Nhóm SVNCKH: Bùi Khánh Linh-  K59 CNTP B (nhóm trưởng), Đậu Thị Lài - K60 CNTP B, Nguyễn Thị Yến Ly, Lê Thị Thảo Hương - K60 CNTPB,  với đề tài: “Nghiên cứu sự biến đổi thành phần trong quá trình lên men của nước chua - tác nhân đông tụ protein trong sản xuất đậu phụ”.

5-   Nhóm SVNCKH: Vũ Thị Phương Hằng K59CNTPC (Trưởng nhóm),  Đặng Minh Thúy – K59CNTPC,  Đoàn Cao Chung -  K59CNSTHB, Lê Đức Hạnh -  K59CNSTHB, với đề tài:“ Nghiên cứu chống nâu hóa sau thu hoạch quả Đào bằng axit Oxalic”.

6-   Nhóm SVNCKH: Nguyễn Kim Cương (Nhóm Trưởng), Vũ Thị Dung, Lê Thị Hoa, Trần Thị Mai, Hoàng Thị Thu Trang -  K59CNSTHA, với đề tài: Đánh giá hàm lượng tinh dầu sả trong một số nguồn nguyên liệu khác nhau”.

Các giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được Khoa tổng hợp gửi danh sách lên Ban Khoa học công nghệ của Học viện xét duyệt tham dự báo cáo tại Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ khối các trường Đại học Nông -  Lâm – Ngư toàn quốc.

Một số hình ảnh diễn ra tại hội nghị