Sáng 10/8, tại Giảng đường Trung tâm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra Hội nghị cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt năm học 2024-2025 và giới thiệu phương pháp học tập thông minh tại lớp học kết nối.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự chương trình có GS.TS. NGƯT. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện, Đại biểu Quốc hội; PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện; GS.TS. NGƯT. Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Công Tiệp - Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Giám đốc Học viện; ThS. Nguyễn Công Ước - Chủ tịch Công đoàn Học viện; ThS. Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; đồng chí Nguyễn Thái Anh - Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện; cùng dự có đại diện các phòng, ban chức năng trong Học viện, Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện, Bí thư Liên chi đoàn, Liên chi hội trưởng Liên chi hội các khoa và hơn 500 cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt.

ThS. Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện trình bày dự thảo kế hoạch tổ chức các hoạt động của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện trong năm học 2024-2025 và giới thiệu phương pháp học tập thông minh tại lớp học kết nối

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ThS. Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện đã triển khai dự thảo kế hoạch tổ chức các hoạt động của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện trong năm học 2024-2025. Đồng chí Nguyễn Trọng Tuynh nhấn mạnh các nhóm nhiệm vụ trọng tâm và đưa ra các chỉ tiêu cụ thể để góp phần thúc đẩy công tác Đoàn, Hội và phong trào sinh viên Học viện. Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Nguyễn Trọng Tuynh yêu cầu các đơn vị tập trung vào một số nội dung trọng tâm như: đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, nâng cao bản lĩnh chính trị, khơi dậy khát vọng cống hiến và tính tiên phong của thanh niên; đặc biệt quan tâm xây dựng, tổ chức thực hiện hiệu quả chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào sinh viên đảm bảo trọng tâm, trọng điểm, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nội dung công tác đề ra.

Tại Hội nghị, ThS. Nguyễn Trọng Tuynh đã giới thiệu phương pháp học tập thông minh tại lớp học kết nối và vai trò, trách nhiệm, quyền lợi của “Tutor” ở mỗi đơn vị. ThS. Nguyễn Trọng Tuynh cho biết, phương pháp học tập này sẽ mang lại nhiều thuận lợi và hỗ trợ tích cực cho sinh viên trong học tập tại giảng đường, sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên sâu tại lớp học kết nối sẽ giúp cho việc tiếp nhận tri thức nhanh chóng hơn, rút ngắn khoảng cách. Đây cũng chính là sự quan tâm của Ban lãnh đạo Học viện trong nâng cao chất lượng giáo dục đại học, giúp sinh viên tiếp cận với những cơ sở vật chất hiện đại, thông minh, tăng cường tư duy sáng tạo, tính tương tác trong mỗi giờ học. Đối với “Tutor” sẽ là người kết nối các nhóm sinh viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tăng cường đoàn kết, tập hợp và chăm lo về đời sống, tinh thần, học tập… của sinh viên Học viện.

TS. Nguyễn Công Tiệp - Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Công Tiệp - Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Giám đốc Học viện mong muốn, trong năm học 2024-2025 Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện cần tập trung triển khai thực hiện các chương trình hành động cụ thể, thiết thực, tăng cường đoàn kết, nỗ lực, phát huy tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo của đoàn viên, sinh viên Học viện. Đồng thời, tổ chức Đoàn, Hội chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến và giới thiệu về phương pháp học tập thông minh tại lớp học kết nối trong đông đảo sinh viên. TS. Nguyễn Công Tiệp hy vọng, công tác Đoàn, Hội và phong trào sinh viên Học viện trong năm học mới sẽ tiếp tục đạt được những dấu ấn đậm nét, kết quả ấn tượng và thành tích nổi bật.

Các đại biểu tham dự Hội nghị thảo luận và đưa ra các ý kiến

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và một số kinh nghiệm, mô hình mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đại biểu cũng đề xuất một số ý kiến như: Tăng cường nâng cao năng lực, nhận thức về đổi số cho sinh viên; Hỗ trợ sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp và phát triển kỹ năng; Tiếp tục mở rộng mô hình phát triển khối câu lạc bộ sinh viên trong Học viện…

Ban lãnh đạo Học viện cùng các đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, ThS. Nguyễn Trọng Tuynh đề nghị các đơn vị, cơ sở Đoàn, Hội trực thuộc quyết liệt hơn nữa trong việc triển khai thực hiện các chủ trương, hoạt động do Đoàn Thanh niên Học viện phát động. Đồng thời, yêu cầu Bí thư Liên chi đoàn các khoa sát sao chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch một cách hiệu quả nhất. Thường xuyên trao đổi thông tin, chia sẻ cách làm hay, mô hình tiêu biểu giữa các đơn vị; tăng cường các hoạt động hỗ trợ, giao lưu, phối hợp giữa các cơ sở Đoàn, Hội trong Học viện./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện