\r\n Sau khi kết thúc cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp 2015”, 34 dự án khởi nghiệp của Học viện Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục tranh tài tại cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2015. Theo đánh giá của Ban giám khảo Khởi nghiệp Quốc gia 2015, trong tổng số 412 dự án đến từ 25 tỉnh thành, 48 trường Đại học, Học viện, Cao đẳng với sự tham gia của 981 thí sinh, Học viện Nông nghiệp Việt Nam là đơn vị đứng đầu về số lượng cũng như chất lượng dự án.

\r\n

\r\n Sau khi kết thúc chấm vòng hai, 7 dự án của Học viện Nông nghiệp Việt Nam lọt vào Top 34 dự án vào vòng 3 của cuộc thi.

\r\n Thống kê cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2015

\r\n

\r\n Vòng 3 cuộc thi đã chọn ra Top 9 dự án xuất sắc nhất để bước vào thi đấu vòng chung kết. Học viện Nông nghiệp Việt Nam có 2 dự án là: “Công ty TNHH một thành viên Rau Việt” của nhóm tác giả: Hoàng Đại Dương, Nguyễn Quảng Nam, Phạm Đăng Chung, Phạm Gia Bản, Phạm Thị Sao Mai, Nguyễn Thị Giang, Phạm Thi Sao Mai, và dự án “Sản xuất và kinh doanh công nghệ xanh 99 Biotech” của nhóm tác giả Bùi Quang Huân, Đỗ Thị Thu Vân, Nguyễn Doãn Tùng, Phạm Thị Thu Hường.

\r\n Nhóm dự án Công ty TNHH MTV Rau Việt

\r\n Nhóm dự án sản xuất và kinh doanh công nghệ xanh 99 Biotech

\r\n

\r\n Tại vòng chung kết Khởi nghiệp Quốc gia 2015 diễn ra vào ngày 26/12/2015 tại Phòng TM&CN Việt Nam, 3 dự án có số điểm cao nhất vào vòng Thử thách quyết đấu để tranh thứ hạng Nhất, Nhì gồm: Dự án Ứng dụng NET – Loading, Dự án Sản xuất kinh doanh các sản phẩm từ cây ca cao Việt Nam, Dự án sản xuất và kinh doanh công nghệ xanh 99 Biotech. Đặc biệt, nhóm dự án “Sản xuất và kinh doanh công nghệ xanh 99 Biotech” của Học viện Nông nghiệp Việt Nam là sự kết hợp giữa 3 đơn vị: Học viện Nông nghiệp Việt Nam (2 thành viên), Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội(1 thành viên) và 1 thành viên đến từ khối Thanh niên Việt Nam. Sự kết hợp này là một điều hết sức mới mẻ trong cuộc thi năm nay và được Ban tổ chức đánh gia cao.

\r\n

\r\n Festival Khởi nghiệp diễn ra tại Phòng TM&CN Việt Nam, (số 9, Đào Duy Anh, Hà Nội) vào ngày 09/01/2016 hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn. Sau phần thi thứ hạng của 3 đội xuất sắc nhất, Ban tổ chức sẽ công bố và trao các giải thưởng cho các đội thi Khởi nghiệp Quốc gia 2015.

\r\n Thanh viên 3 dự án tham gia Festival Khởi nghiệp vào 9/1/2016

\r\n

\r\n Hội đồng Thẩm định dự án là những doanh nhân thành công và quan tâm hỗ trợ khởi nghiệp, như: ông Nguyễn Hồng Trường – Phó Chủ tịch Quỹ Đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Việt Nam, ông Võ Văn Quang – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Bắc Á, ông Phan Đằng Chương – Phó Tổng Giám đốc Công ty Ernst & Young Việt Nam… Ngoài ra, chương trình có sự tham dự của nữ doanh nhân trẻ – chị Đào Chi Anh – CEO Công ty TNHH Ẩm thực Kafe – người được nhắc tới liên tục trong thời gian qua như một gương sáng về khởi nghiệp tại Việt Nam trong ngành ẩm thực khi nhận được 5,5 triệu đô la đầu tư từ Quỹ Đầu tư danh giá Cassia Investments. Không chỉ nằm trong Hội đồng Thẩm định dự án, tại Chương trình, chị Chi Anh cũng sẽ dành thời gian giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công với các bạn trẻ.