Tham dự chương trình, về phía Trường Phổ thông Nguyễn Trực: Cô Nguyễn Thị Long – Chủ tịch Hội đồng Trường; Cô Nguyễn Thị Ngọc Sinh – Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Nguyễn Hữu Hoà – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Phạm Anh Tuấn – Chuyên gia tư vấn nhà trường. Về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Bác sĩ Vũ Văn Cường – Trạm Trưởng Trạm Y tế; ThS. Nguyễn Trọng Tuynh – Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ Công chúng và Hỗ trợ Sinh viên; các thầy, cô, các em học sinh được nhận xe đạp, học bổng và toàn thể học sinh của Trường Phổ thông Nguyễn Trực.

Phát biểu tại chương trình, cô Nguyễn Thị Ngọc Sinh – Hiệu trưởng Trường Phổ Thông Nguyễn trực khẳng định: Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia, trung tâm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và chuyển giao tri thức mới về nông nghiệp và phát triển nông thôn; đóng góp đắc lực và hiệu quả vào công cuộc phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và hội nhập quốc tế của đất nước.

leftcenterrightdel
 Cô Nguyễn Thị Ngọc Sinh – Hiệu trưởng Trường Phổ Thông Nguyễn Trực phát biểu tại chương trình

Cô Sinh gửi lời cảm ơn đến Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã quan tâm, hỗ trợ, trao học bổng, xe đạp cho học sinh Nhà trường. Cô Sinh nhấn mạnh rằng: “Chương trình trao học bổng, xe đạp hôm nay là dấu ấn không thể nào quên trong mỗi học sinh, tạo thêm động lực để học sinh cố gắng trong học tập và rèn luyện, tiếp nối truyền thống hiếu học của quê hương. Tôi mong rằng trong thời gian tới Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Trường Phổ Thông Nguyễn Trực để tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh trong học tập, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

leftcenterrightdel
ThS. Nguyễn Trọng Tuynh – Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ Công chúng và Hỗ trợ Sinh viên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu tại chương trình 

Phát biểu tại chương trình, ThS. Nguyễn Trọng Tuynh – Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ Công chúng và Hỗ trợ Sinh viên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam biểu dương tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập của học sinh nhận học bổng, xe đạp và khẳng định: “Chương trình trao tặng “Xe đạp yêu thương” và “Học bổng ươm mầm tài năng” ngày hôm nay thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm xã hội của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Thầy Tuynh cũng mong rằng chương trình này sẽ góp phần nâng bước các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực để học sinh không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, trở thành những người có ích cho xã hội, góp phần vào việc xây dựng quê hương giàu đẹp.”

leftcenterrightdel
 Học sinh Lê Văn Nam – Lớp 12A3 và học sinh Trần Thùy Linh – Lớp 12A4, Trường Phổ Thông Nguyễn Trực chia sẻ niềm vui khi được nhận học bổng

Chia sẻ niềm vui khi được nhận học bổng, học sinh Lê Văn Nam – Lớp 12A3 đại diện cho các em học sinh được nhận học bổng, xe đạp gửi lời cảm ơn đến Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam vì đã tin tưởng và trao tặng cho các em suất học bổng giá trị này.

leftcenterrightdel
 Em Trần Thùy Linh – Lớp 12A4 chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi nhận được học bổng. Em xin trân trọng cảm ơn tình cảm của các thầy, cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, em sẽ nỗ lực học tập và phấn đấu để trở thành người có ích cho xã hội.”
leftcenterrightdel
 Trao học bổng “Ươm mầm tài năng” và “Xe đạp yêu thương” cho học sinh Trường Phổ Thông Nguyễn Trực

Chương trình trao tặng “Xe đạp yêu thương” và “Học bổng ươm mầm tài năng” đã kết thúc thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng đẹp với tất cả những người tham dự. Đây là một trong những hoạt động thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm xã hội của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đối với học sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Quý vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là trường đại học công lập trọng điểm quốc gia, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với 47 ngành đào tạo đại học, 20 ngành đào tạo thạc sĩ, 15 ngành đào tạo tiến sĩ (Xem chi tiết tại đây). Học viện đã đào tạo cho đất nước gần 120.000 kỹ sư, cử nhân, gần 15.000 thạc sĩ và gần 700 tiến sĩ. Các chương trình đào tạo của Học viện luôn được đổi mới, hội nhập quốc tế, nhiều chương trình đào tạo đã được kiểm định và đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế AUN-QA.

Học viện đã hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp để bố trí việc làm cho sinh viên. Hàng năm, Học viện tổ chức Ngày hội việc làm với sự tham gia của từ 60 đến 100 doanh nghiệp, giải quyết việc làm cho từ 4.000 đến 6.000 sinh viên. Theo kết quả khảo sát, tỷ lệ sinh viên Học viện có việc làm trong vòng 12 tháng sau khi tốt nghiệp đạt 97,36%, nhiều sinh viên, học viên tốt nghiệp Học viện đã và đang đảm nhận những vị trí quan trọng trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội và doanh nghiệp.

Với triết lý giáo dục Rèn Luyện Hun Đúc Nhân Tài, ngoài việc trang bị kiến thức chuyên môn, tiếng Anh, tin học, Học viện còn trang bị cho sinh viên các kiến thức về kỹ năng mềm như kỹ năng khởi nghiệp, kỹ năng hội nhập quốc tế, kỹ năng tìm kiếm việc làm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý… và nhiều kỹ năng mềm khác, phù hợp với yêu cầu của xã hội.

 

Trường Phổ thông Nguyễn Trực

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

https://vnua.edu.vn/