Trong những năm qua, phong trào thể thao tại Học viện Nông nghiệp nói chung, nhất là trong sinh viên nói riêng, được lãnh đạo Học viện quan tâm đặc biệt. Cùng với sự phối hợp và tạo điều kiện từ các Ban, Khoa chuyên môn, các Viện, Trung tâm… các thế hệ cán bộ và sinh viên Học viện liên tục mang về thành tích xuất sắc về TDTT.

Các thành tích về thể dục thể thao có thể kể đến như: giải nhất, nhì, ba ở các môn Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng bàn, Cầu lông, Quần vợt… và nhất toàn đoàn của môn Điền kinh, nhiều năm liền Học viện Nông nghiệp Việt Nam được nhận danh hiệu lá cờ đầu về phong trào TDTT, Trung tâm GDTC&TT nhận danh hiệu là đơn vị xuất sắc về TDTT…

Không chỉ tham gia các sân chơi do Hội thể thao Đại học và chuyên nghiệp Hà Nội tổ chức, Học viện Nông nghiệp Việt Nam với cơ sở vật chất khang trang, có sự đầu tư lớn, Học viện còn thường xuyên đăng cai và tổ chức các giải thể thao do Hội thể thao ĐH&CN ủy nhiệm như giải cầu lông cán bộ và sinh viên, giải quần vợt cán bộ viên chức các trường Đại học, Học viện khu vực Hà Nội và gần đây Học viện đã tổ chức thành công giải Bóng chuyền sinh viên toàn quốc năm 2023, được đánh giá rất tốt về mọi mặt. Tiếp tục cùng với sự thành công đó, vào cuối tháng 11/2023 Học viện tiếp tục đăng cai giải Bóng đá sinh viên toàn quốc khu vực 1. Với khuôn viên tập luyện mát mẻ, đầy đủ, chắc chắn rằng đây là niềm mơ ước của nhiều trường Đại học, Học viện trên địa bàn Hà Nội.

Hiện nay, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã có thêm 01 nhà thi đấu mới với diện tích hơn 2000m2 có thể tổ chức các sự kiện thể thao như bóng chuyền, cầu lông và bóng rổ, sắp tới, bể bơi với cơ sở vật chất hiện đại sẽ được xây dựng, trong thời gian không xa, Học viện có kế hoạch đưa môn Golf, Yoga và Bơi vào giảng dạy cho sinh viên Học viện… Cán bộ và sinh viên Học viện sẽ có cơ hội tập luyện và trải nghiệm, có những cảm giác tuyệt vời từ cơ sở vật chất đó.

leftcenterrightdel
Nhà thi đấu mới được xây dựng tại Học viện

Cùng với sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất từ Học viện, các thầy cô tại Trung tâm giáo dục thể chất và thể thao hàng năm đều xây dựng kế hoạch cụ thể cho hoạt động giảng dạy môn học giáo dục thể chất và hoạt động phong trào thể thao cho cán bộ và sinh viên. Hàng năm tổ chức từ 10 đến 12 giải thể thao, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho cán bộ viên chức và sinh viên rèn luyện thể chất, thư giãn tinh thần để làm việc và học tập hiệu quả hơn.

Mới đây, vào sáng các ngày từ 11-12/11/2023, đội tuyển Điền kinh sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tham gia Giải Điền kinh sinh viên các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2023.

 
leftcenterrightdel
Ảnh lưu niệm toàn đoàn tham gia giải đấu 

Đây là một giải đấu thường niên của Hội Thể thao Đại học và chuyên nghiệp Hà Nội, là sân chơi lớn quy tụ rất đông các đoàn đến từ các Đại học, Học viện có phong trào TDTT rất mạnh tham gia như Đại học Bách khoa HN, ĐH Xây dựng, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Mỏ địa chất, ĐH Hà Nội… giải năm nay tiếp tục được tổ chức tại trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội.

Năm nay, Đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham gia thi đấu ở khối các trường không chuyên (11 đoàn). Các sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đăng ký thi đấu ở hầu hết các nội dung trong giải đấu, với đấu pháp hợp lý, sắp xếp phù hợp với sở trường của từng vận động viên, với sự thi đấu nỗ lực và quyết tâm của các VĐV. Chung cuộc, Đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã xuất sắc và vinh dự dành thứ hạng Nhất toàn đoàn, với Nhất đồng đội Nữ và Nhì đồng đội Nam. Trong đó có nhiều huy chương vàng, bạc và đồng (17 huy chương) ở các nội dung như: Nhảy cao nam, nhảy cao nữ, đẩy tạ nam, đẩy tạ nữ, chạy cự ly trung bình, tiếp sức nam, tiếp sức nữ… Đây là thành quả rất xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của cả thầy và trò. Đặc biệt, sau 2 năm liền từ sau đại dịch Covid-19, các vận động viên của Học viện không được thi đấu, đội tuyển có nhiều em sinh viên ra trường, hoặc có những lý do đặc biệt không thể tham gia thi đấu… nhưng với sự quyết tâm cao, sự cố gắng không ngừng của các em sinh viên, đội tuyển Điền kinh sinh viên vẫn giữ vững kết quả 2 năm liền (2022 và 2023) đạt giải Nhất toàn đoàn khối không chuyên về TDTT.

 
leftcenterrightdel
Thầy Đặng Đức Hoàn nhận giải Nhất toàn đoàn
leftcenterrightdel
 Sinh viên Nguyễn Thị Hồng Diễm lớp K65CGCT nhận giải Nhất đồng đội nữ
leftcenterrightdel
Sinh viên Lý Bảo Khôi lớp K66QTMA nhận giải Nhì đồng đội nam 

Qua giải đấu này các sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã có cơ hội tham gia giải đấu chất lượng, có thêm kinh nghiệm cọ xát và học hỏi nhiều trong thi đấu, phấn đấu tập luyện tích cực hơn nữa để giữ vững thành tích tốt trong các năm tiếp theo.

Một số hình ảnh tại giải đấu

leftcenterrightdel
Sinh viên Phạm Thế Nhật lớp K67TTNTA nhận giải Nhất nhảy cao nam 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Sinh viên Phan Thị Thanh Huyền nhận giải Nhất đẩy tạ nữ 

 

Theo https://kenh14.vn/