Khi nói đến tháng 3 thì chúng ta nhớ ngay đến ngày 26/3 - Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tháng 3 cũng là Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động sôi nổi, nhiều công trình phần việc tiêu biểu góp phần phát huy sức trẻ trong tất cả các lĩnh vực, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

leftcenterrightdel
 

Bạn có biết vì sao chúng ta gọi là Tháng Thanh niên? Tháng Thanh niên ra đời từ khi nào không?

leftcenterrightdel
GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện tham gia Ngày hội hiến máu “Nông nghiệp một trái tim hồng” năm 2023 cùng tuổi trẻ Học viện 

Vào tháng 3/2003, Trung ương Đoàn đã phát động “Tháng Thanh niên 2003” với khẩu hiệu “Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội, chăm lo bồi dưỡng thanh niên”. Tháng Thanh niên năm 2003 không chỉ lôi cuốn thanh niên tham gia sôi nổi mà còn thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng nhiệt tình, thực sự tạo dấu ấn rất mạnh mẽ.

Từ thành công đó, Trung ương Đoàn đã báo cáo, trình xin chủ trương và ngày 16/10/2003, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đồng ý lấy tháng Ba hàng năm là “Tháng Thanh niên” kể từ năm 2004. Đây được xem là sự kiện có ý nghĩa lịch sử, vô cùng quan trọng đối với tuổi trẻ Việt Nam.

Kể từ đó, đến hẹn lại lên, Tháng Thanh niên trở nên quen thuộc với tuổi trẻ và người dân Việt Nam. Qua những việc làm thiết thực, tuổi trẻ đã góp sức mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn – đồng chí Hoàng Bình Quân – người được xem như là “cha đẻ” của “Tháng thanh niên” đã nhận xét rằng: “Với tất cả những hoạt động sôi nổi trên khắp các nẻo đường đất nước, “Tháng thanh niên” đã thực sự làm rạng ngời hình ảnh thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới vừa mạnh mẽ, tràn đầy nhiệt huyết, vừa gần gũi, thân thương, được Đảng, Nhà nước tin tưởng, xã hội, nhân dân yêu quý”.

leftcenterrightdel
 Thạc sĩ Nguyễn Trọng Tuynh – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện động viên các tình nguyện viên tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023

Để khởi động cho Tháng 3 – Tháng của sự nhiệt huyết, Lễ khởi động Tháng Thanh niên và Hội nghị phổ biến thông tin tuyển sinh của Học viện năm 2024 sẽ chính thức diễn ra vào lúc 8 giờ, ngày 01 tháng 3 năm 2024 tại Hội trường Trung tâm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Chương trình sẽ diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực với hơn 1000 đoàn viên, thanh niên ưu tú đại diện cho hơn 20.000 sinh viên Học viện tham gia.

Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Nguyễn Trọng Tuynh cho biết: Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, Đoàn Thanh niên Học viện sẽ tổ chức thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa, thiết thực, mang giá trị bền vững, tạo được dấu ấn đậm nét trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Học viện. Tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc xây dựng kế hoạch, triển khai có hiệu quả, sáng tạo, đổi mới các nội dung công tác Đoàn để thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động của Đoàn.

leftcenterrightdel
 Phối hợp cùng các cơ sở Đoàn thuộc cụm thi đua số 2 trồng hàng cây thanh niên và cắm biển công trình thanh niên chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2023) với 100 cây hoa ban, tổng giá trị 28.000.000đ

Chúng ta hãy cùng chờ đón và hướng về sự kiện trọng đại, ngày hội lớn của tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói riêng với chủ đề “Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động./.

 

Nguồn: Sưu tầm

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện