Ngày 24/12/2022, chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2022 và Xuân Tình nguyện năm 2023” với chủ đề “Đông ấm – Xuân yêu thương” do Liên Chi đoàn và Đội Tình nguyện tại chỗ Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Huyện đoàn Yên Thế và Đoàn xã Đồng Hưu tổ chức tại xã Đồng Hưu, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang nhằm phát huy vai trò của thanh niên trong việc góp sức trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và xóa đói giảm nghèo. Chương trình đã tạo được sự hưởng ứng mạnh mẽ, tích cực trong phong trào “Tuổi trẻ xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái trong tham gia xây dựng phong trào toàn dân chung tay vì những hoàn cảnh khó khăn và trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa.

Đoàn tình nguyện của Khoa Kinh tế và PTNT cùng Huyện đoàn Yên Thế dâng hương tại khu tượng niệm anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám

Tham dự chương trình có đồng chí Lương Quang Tuyên – UV BCH Tỉnh đoàn Bắc Giang, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Thế; đồng chí Đinh Vĩnh Long – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Hưu; đồng chí Đỗ Việt Hùng – Bí thư Đoàn xã Đồng Hưu; TS. Nguyễn Anh Đức – UV BCH Đoàn Thanh niên Học viện, Bí thư Liên Chi đoàn Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn; TS. Đỗ Thị Diệp – nguyên UV BCH Đoàn Thanh niên Học viện, nguyên Bí thư Liên Chi đoàn Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn; ThS. Bạch Văn Thủy - nguyên Bí thư Liên Chi đoàn Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn; ThS. Đặng Nam Phương – UV BTV Đoàn Thanh niên Học viện, Phó Bí thư Liên Chi đoàn Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn; đồng chí Vì Văn Khiêm – Đội trưởng Đội Tình nguyện tại chỗ Khoa Kinh tế và PTNT; cùng dự còn có các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND và nhân dân xã Đồng Hưu, 30 tình nguyện viên là sinh viên của Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn.

Đồng chí Lương Quang Tuyên – UV BCH Tỉnh đoàn Bắc Giang, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Yên Thế phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lương Quang Tuyên – UV BCH Tỉnh đoàn Bắc Giang, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Yên Thế cho biết những năm qua, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương, các đơn vị Đoàn Thanh niên – Hội LHTN Việt Nam toàn huyện đã và đang tích cực góp phần trong công tác xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới, đặc biệt Huyện đoàn Yên Thế luôn nhận được sự quan tâm và đồng hành từ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ. Năm nay được phối hợp cùng Liên Chi đoàn và Đội Tình nguyện tại chỗ Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức chương trình “Đông ấm – Xuân yêu thương” chính là dịp để 2 đơn vị gắn kết và giúp đỡ các em thiếu niên, nhi đồng còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống trở nên ấm áp hơn mỗi khi Tết đến xuân về.

Đoàn tình nguyện đã trao 56 suất quà cho các em học sinh mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sởcủa xã Đồng Hưu, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang

Nhân dịp này, Liên Chi đoàn Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn đã gửi tặng tới các em học sinh mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở 56 suất quà, bao gồm: sách, vở, bút, màu vẽ, balo, đồ dùng học tập, sữa và một khoản học bổng trị giá 300.000 đồng/1 học sinh. Đây chính là nguồn lực, quyên góp, ủng hộ từ Công ty cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà, giảng viên của Khoa và từ nguồn gây quỹ từ phía Đội Tình nguyện tại chỗ.

Đoàn tình nguyện trồng cây lưu niệm tại xã Đồng Hưu, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang

Tình nguyện mùa đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023 là chương trình tình nguyện thường niên của Liên Chi đoàn khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn hướng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khu vực phía Bắc. Chương trình “Đông ấm – Xuân yêu thương” năm 2023 sẽ là nguồn động viên về tinh thần giúp đồng bào và các em học sinh tại xã Đồng Hưu, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang thêm ấm lòng; góp phần tạo niềm  tin, động lực để các em thiếu nhi nghèo có một mùa đông ấm áp, phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đây cũng chính là hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo cho đoàn viên, thanh niên có cơ hội được trải nghiệm, học tập và trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng sống. Đồng thời, phát huy tinh thần “tương thân tương ái” và “lá lành đùm lá rách” truyền thống quý báu của dân tộc, góp phần giữ vững chủ quyền của đất nước, giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, tinh thần sẻ chia, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cho thế hệ trẻ./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện