Với mong muốn chung tay kết nối yêu thương, cùng nhau mang đến một mùa đông ấm áp cho trẻ em vùng cao, ngày 24-25/12/2022 Liên chi đoàn, Đội Tình nguyện Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức chương trình “Đông ấm cho em 2022” tại trường Tiểu học và THCS Tà Hộc, điểm trường Bản hộc thuộc xã Tà Hộc, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Tà Hộc là xã vùng 3 đặc biệt khó khăn có địa hình phức tạp, đồi núi cao, thường xuyên xảy ra thiên tai như lũ ống, lũ quét, công tác quy hoạch vùng sản xuất, khu dân cư, các cơ sở hạ tầng gặp nhiều khó khăn; trình độ dân trí không đồng đều, thu nhập đầu người còn thấp so với các vùng lân cận; các em nhỏ tiểu học phải đi học ở các điểm trường.

Với thông điệp sẻ chia “Gửi chút hơi ấm cho vùng cao giá lạnh”, các thành viên trong đoàn đã trao tặng 1500 bữa cơm trưa cho các em nhỏ, 200 suất quà học sinh (mỗi suất quà học sinh gồm: 10kg gạo, 1 áo ấm, 1 chăn ấm, 1 thùng mì tôm, 10 cuốn vở tập tô, 10 khẩu trang vải, 5 đôi tất, bánh kẹo, sữa). Đoàn cũng mang 100 cây ăn quả từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam lên trồng để tạo thêm màu xanh cho mái trường. Chương trình “Đông ấm cho em 2022” của Liên chi đoàn, Đội tình nguyện Khoa Công nghệ thực phẩm đã nhận được rất nhiều sự động viên, hỗ trợ, đóng góp cả về mặt vật chất và tinh thần từ các nhà hảo tâm, từ thầy cô cán bộ, giảng viên, từ cựu sinh viên và sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm. Thông qua chương trình “Đông ấm cho em 2022”, đoàn cũng mong muốn có thể chia sẻ phần nào khó khăn với những học sinh ở vùng sâu, vùng xa. Bên cạnh đó, đây cũng là hoạt động để lan tỏa tình yêu thương, đặc biệt rèn kỹ năng sống và giáo dục lòng nhân ái đối với học sinh.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Phát biểu và cảm ơn của cô Lê Minh Nguyệt, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Tà Hộc, điểm trường Bản hộc
 Đại diện phụ huynh học sinh đến tham dự buổi trao quà cho các em
 Hình ảnh những món quà để chuẩn bị trao cho các em
Những món quà và những suất cơm ấm áp được trao đến các em

Các tiết mục giao lưu giữa đoàn và các em học sinh của trường

Trồng 100 cây ăn quả tại Điểm trường

Khoa Công nghệ thực phẩm