Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, tối ngày 23/9/2021, trên nền tảng ứng dụng Microsoft Teams, Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã long trọng tổ chức cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động tới đông đảo đoàn viên, thanh niên trong cả nước. Tham dự chương trình có ThS. Đỗ Thị Kim Hương - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; ThS. Nguyễn Trọng Tuynh - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện; cùng sự có mặt của gần 2000 cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt tham gia cuộc thi tại tuần 1.

ThS. Đỗ Thị Kim Hương - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện phát biểu khởi động cuộc thi tới đông đảo cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt

Cuộc thi là một trong những hoạt động của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, góp phần đưa Nghị quyết của Đảng đến với đoàn viên, thanh niên cả nước và thanh niên Việt Nam ở nước ngoài nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất cao và quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Cuộc thi còn là dịp tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh thiếu nhi về sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khẳng định niềm tin sắt son của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thế hệ trẻ Việt Nam đối với sự lãnh đạo của Đảng.

Đồng chí Hoàng Tuấn Thành - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện hướng dẫn các đồng chí cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt cài đặt và đăng ký tài khoản cá nhân trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam để tham gia cuộc thi

Vòng thi tuần (hình thức trực tuyến trên ứng dụng di động Thanh niên Việt Nam) được diễn ra trong 05 tuần với thời gian như sau:

+ Tuần 1: 15/9/2021 - 26/9/2021

+ Tuần 2: 27/9/2021 - 03/10/2021

+ Tuần 3: 04/10/2021 - 10/10/2021

+ Tuần 4: 11/10/2021 - 17/10/2021

+ Tuần 5: 18/10/2021 - 24/10/2021

Vào mỗi tối thứ 5 hàng tuần, cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt sẽ được BCH Đoàn Học viện tổ chức thi tập trung trên nền tảng MS Teams, đoàn viên, thanh niên Học viện sẽ chủ động tham gia cuộc thi trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam. Kết thúc mỗi vòng thi, ngoài giải thưởng của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sinh viên thi tập trung sẽ điền thông tin vào link Google Docs do Ban Tổ chức lập ra, đồng thời gửi minh chứng (chụp ảnh màn hình cuộc thi) vào mục “Meeting chat”. Sinh viên toàn Học viện không dự thi tập trung sẽ tham gia thi và điền thông tin vào link Google Docs do Ban Tổ chức lập ra, gửi kết quả về địa chỉ email: svvnuasacsonniemtinvoidang@gmail.com để làm căn cứ xét giải của Đoàn Thanh niên Học viện.

Ngay trong tuần 1 của cuộc thi, gần 2000 đồng chí là cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã rất tích cực tham gia cuộc thi thông qua ứng dụng Thanh niên Việt Nam và đạt được nhiều kết quả cao. Trong thời gian các tuần thi tiếp theo, Đoàn Thanh niên Học viện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến khích đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia cuộc thi đảm bảo chỉ tiêu ít nhất 90% đoàn viên, thanh niên dự thi trong mỗi tuần, góp phần lan tỏa sâu rộng về cuộc thi trong sinh viên toàn Học viện./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện