\r\n

\r\n Hưởng ứng Năm an toàn giao thông – 2012, kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2012), ngày 25 tháng 03 năm 2012, Đoàn Thanh niên Trường đại học Nông nghiệp Hà Nội phối hợp với Công ty Yamaha tổ chức Chương trình hướng dẫn lái xe mô tô an toàn.

\r\n

\r\n Tham dự Chương trình có ông Oyama Masao - Giám đốc Maketing Yamaha Motor Việt Nam, ông Vũ Bá Sơn - Trưởng phòng bán hàng Yamaha Motor Việt Nam, TS. Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Đoàn trường, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên trường, Ban Chấp hành Hội sinh viên trường và hơn 200 sinh viên Trường đại học Nông nghiệp Hà Nội.

\r\n

\r\n Tại Chương trình, đại diện Công ty Yamaha Motor đã hướng dẫn sinh viên 10 điều cần biết khi kiểm tra xe và các kỹ năng lái xe an toàn như: kỹ năng điều khiển xe khi đi qua các cua quẹo, lên dốc, xuống dốc, điều khiển xe trên đường gồ ghề, điều khiển xe trong điều kiện trời mưa, ban đêm….

\r\n

\r\n Để ứng dụng các kỹ năng vào thực tế, Đoàn Thanh niên trường và Công ty Yamaha đã tổ chức Cuộc thi lái xe an toàn thu hút 200 sinh viên tham gia. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao nhiều phần thưởng có giá trị cho những sinh viên đạt giải, bao gồm: 15 mũ bảo hiểm, 30 phiếu bảo trì xe máy, 40 giấy chứng nhận lái xe an toàn.

\r\n

\r\n Chương trình lái xe an toàn đã kết thúc tốt đẹp. Thành công của Chương trình đã góp phần quan trọng trong việc trang bị cho sinh viên những kỹ năng lái xe cơ bản để vững tay lái trên mọi nẻo đường, giảm tình trạng ách tắc và tai nạn giao thông.

\r\n Đỗ Thị Kim Hương - UVTVĐT

\r\n          Ảnh: Phan Bảo Ngọc - CĐQLK3