Chiều ngày 09/05/2024, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện đã tổ chức trao giải Cuộc thi Olympic Tin học văn phòng năm 2024.

Toàn cảnh chương trình trao giải

Tham dự chương trình có ThS. Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; ThS. Lê Thị Dung - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; ThS. Nguyễn Công Thiết - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; đồng chí Trần Đức Minh - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện; cùng dự có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên BCH, Trưởng, Phó các Ban chuyên môn trực thuộc Đoàn Thanh niên Học viện, Bí thư Liên chi đoàn các khoa và các thí sinh đạt giải trong cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức vào ngày 03/03/2024, nhằm tạo động lực thúc đẩy tinh thần học tập Tin học trong sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Tạo môi trường để sinh viên có cơ hội tiếp cận và học tập để đạt trình độ tin học văn phòng theo chuẩn quốc tế. Góp phần nâng cao kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin của sinh viên, đáp ứng tốt chuẩn đầu ra của Học viện. Tuyển chọn sinh viên để bồi dưỡng, tham gia cuộc thi Olympic Tin học ở các cấp.

TS. Vũ Duy Hoàng - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Học tập và NCKH phát biểu tổng kết cuộc thi

Phát biểu tổng kết cuộc thi, TS. Vũ Duy Hoàng - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Học tập và NCKH cho biết, cuộc thi diễn ra trong Tháng Thanh niên năm 2024 với sự tham gia của hơn 200 thí sinh là sinh viên đang học tập tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Mỗi thí sinh thi đồng thời 3 nội dung Microsoft Word 2019, Microsoft Powerpoint 2019, Microsoft Excel 2019 với thời gian làm bài là 120 phút.“Cuộc thi năm nay thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên thanh niên hưởng ứng. Số lượng thí sinh tham gia tăng mạnh và đảm bảo chất lượng. Qua đó, đã thể hiện được tinh thần học tập sôi nổi của tuổi trẻ toàn Học viện hướng đến chào mừng các ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại của đất nước và Học viện”, TS. Vũ Duy Hoàng chia sẻ.

ThS. Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, ThS. Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện đã biểu dương các thí sinh đạt giải trong cuộc thi năm nay. Đồng thời nhấn mạnh, cuộc thi đã thực sự trở thành sân chơi học thuật hữu ích, là cơ hội để sinh viên thể hiện và phát huy tài năng của mình, xây dựng lòng tin, niềm tự hào về bản thân, giúp sinh viên phát triển nhiều kỹ năng cần thiết. Qua đó tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ học tập, nghiên cứu khoa học và phát triển kỹ năng cho đoàn viên, sinh viên, tích cực góp phần xây dựng công tác Đoàn và phong trào thanh niên Học viện ngày càng phát triển. Đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện mong muốn, trong thời gian tiếp theo, các ban chuyên môn, các Liên chi đoàn, các Chi đoàn tiếp tục quan tâm tới đoàn viên, thanh niên, tăng cường đoàn kết tập hợp thanh niên tham gia các hoạt động của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên để giáo dục thanh niên thời đời mới luôn tự tin, sáng tạo, đổi mới và hội nhập quốc tế.

Trao giải cho các thí sinh xuất sắc đạt giải tại cuộc thi Olympic Tin học văn phòng năm 2024

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc: Giải Nhất đã thuộc về sinh viên Đỗ Phúc Tuệ, lớp K64TYB, khoa Thú y; đồng giải Nhì thuộc về sinh viên Nguyễn Thái Sơn, K65ENGC, khoa Du lịch và Ngoại ngữ; sinh viên Cao Sĩ Kiên, lớp K66KDTPA, khoa Công nghệ thực phẩm; đồng giải Ba thuộc về sinh viên Vũ Việt Trung, lớp K66KTNNE, khoa Kinh tế và PTNT; sinh viên Đỗ Viết Tuấn, lớp K67CNPMA, khoa Công nghệ thông tin; sinh viên Nguyễn Thị Hà Trang, lớp K65SPCNA, khoa Du lịch và Ngoại ngữ. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng đã trao 6 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt giải tại cuộc thi Olympic Tin học văn phòng năm 2024.

Theo đó, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục xây dựng các kế hoạch tổ chức các hoạt động hỗ trợ học tập, nghiên cứu khoa học và phát triển kỹ năng cho đoàn viên, sinh viên để mỗi hoạt động của Đoàn, Hội sẽ là một dấu ấn đậm nét trong các phong trào sinh viên./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện