Hưởng ứng phát động của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 18/3/2023, tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cụm Thi đua số 2 - Khối trường Đại học Thành đoàn Hà Nội đã hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ I năm 2023. Tham dự chương trình, đại diện Đoàn Thanh niên Học viện có ThS. Nguyễn Công Thiết - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện.

Cụm Thi đua số 2 - Khối trường Đại học Thành đoàn Hà Nội tặng công trình thanh niên trị giá 28.000.000đ

Ngày chủ nhật xanh là hoạt động ý nghĩa được Đoàn thanh niên triển khai thường xuyên nhằm chung tay giải quyết thực trạng ô nhiễm môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Ngày “Chủ nhật xanh” có ý nghĩa hết sức đặc biệt nằm trong chuỗi hoạt động của các cấp bộ Đoàn chào mừng Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ nhằm nâng cao nhận thức và tổ chức cho đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi tích cực, tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

Các đơn vị cắm biển công trình thanh niên “Hàng cây thanh niên”

Chương trình được thực hiện bởi các cơ sở Đoàn: Trường Đại học Bách Khoa; Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ; Trường Đại học Dược Hà Nội; Trường Đại học VinUni; Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam; Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi đoàn cơ sở chi nhánh Hoàng Mai cùng sự phối hợp của Huyện đoàn Sóc Sơn.

Các đơn vị đã thực hiện trồng hàng cây thanh niên và cắm biển công trình thanh niên chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) với 100 cây hoa ban, tổng trị giá 28.000.000đ.

Các đơn vị dâng hương và thăm quan Di tích Quốc gia đặc biệt đền Sóc

Trong khuôn khổ chương trình, cụm Thi đua số 2 - Khối trường Đại học Thành đoàn Hà Nội đã dâng hương và thăm quan Di tích Quốc gia đặc biệt đền Sóc.

Hoạt động này cũng lan tỏa phong trào trồng cây xanh bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong tầng lớp thanh niên nói riêng và người dân trong cả nước nói chung. Chương trình cũng hướng đến giáo dục cho đoàn viên thanh niên ý thức bảo vệ môi trường, trồng cây làm đẹp cảnh quan môi trường, gìn giữ không gian sống xanh – sạch – đẹp. Công trình “Hàng cây thanh niên” mang ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ chào mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), hưởng ứng phong trào trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện