Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, trong tháng 10 năm 2016, Công đoàn, Đoàn Thanh niên phát động phong trào quyên góp, ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ gây ra. Qua gần một tháng triển khai, cán bộ, sinh viên Học viện đã tích cực ủng hộ giúp đỡ đồng bào miền Trung về vật chất và tinh thần.

Để kịp thời động viên, giúp đỡ nhân dân xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình – nơi bị liên tiếp 2 trận mưa lũ kéo dài, từ ngày 9/11/2016 - 10/11/2016 đoàn cán bộ, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức đoàn công tác đến thăm hỏi, giúp đỡ, ủng hộ 117 hộ dân với tổng số tiền 50,300,000 đồng (trong đó: ủng hộ qua Đoàn Thanh niên: 24,300,000 đồng, ủng hộ qua Công đoàn: 26,000,000 đồng), lương thực thực phẩm như mì tôm, bột canh.

Thay mặt nhân dân trong xã, Chủ tịch Ủy ban nhân dân đã gửi lời cảm ơn chân thành đến cán bộ, đoàn viên thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã chia sẻ với những khó khăn, ủng hộ vật chất và tinh thần cho nhân dân trong xã.