\r\n Với mục đích thực hiện có hiệu quả đề án “Tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho thanh thiếu niên năm 2015”, chào mừng Ngày pháp luật (9/11/2015), ngày 9/11/2015, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện phối hợp với Ban Công tác Chính trị và Công tác Sinh viên, Bộ môn Pháp luật tổ chức “Đêm chung kết cuộc thi Thanh niên với kiến thức pháp luật” với chủ đề thanh niên với tình yêu biển đảo và văn hóa giảng đường.

\r\n

\r\n Đến dự cuộc thi có ông Nguyễn Văn Trọng - Công an huyện Gia Lâm, ThS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Công tác Chính trị và Công tác Sinh viên, TS. Nguyễn Quốc Oánh - Chủ tịch Công đoàn Học viện, cùng đại diện BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện, lãnh đạo khoa Lý luận Chính trị và Xã hội, khoa Giáo dục Quốc phòng, các phòng, ban trong Học viện.

\r\n

\r\n Phát biểu khai mạc cuộc thi, đồng chí Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện đã khẳng định ý nghĩa của cuộc thi thanh niên với kiến thức pháp luật trong việc tuyên truyền, phố biến, giáo dục pháp luật, qua đó nâng cao kiến thức, ý thức chấp hành pháp luật của thanh niên. Nhân dịp này, đồng chí thay mặt thế hệ trẻ Học viện gửi lời chúc mừng đến toàn thể các thầy, cô giáo Bộ môn pháp luật và các thầy, cô giáo đã, đang đảm nhận công tác giáo dục pháp luật trong Học viện nhân ngày pháp luật 9/11.

\r\n

\r\n Tham gia cuộc thi có 13 đội thi đến từ 12 Liên chi đoàn. Kết thúc vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn 5 đội vào vòng chung kết: LCĐ khoa Nông học, LCĐ khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, LCĐ khoa Công nghệ Thực phẩm, liên quân LCĐ khoa Lý luận Chính trị và Xã hội và Giáo dục quốc phòng, LCĐ khoa Kế toán và Quản trị Kinh doanh. Tại đêm chung kết, các đội thi đã phải trải qua 3 vòng thi: chào hỏi, trắc nghiệm và năng khiếu, sáng tạo.

\r\n

\r\n Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 02 giải tiểu phẩm xuất sắc nhất cho LCĐ khoa Công nghệ Thực phẩm, LCĐ khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, 01 giải nhất cho LCĐ khoa Nông học, 01 giải nhì cho liên quân LCĐ khoa Lý luận Chính trị - Xã hội và Giáo dục Quốc phòng, 01 giải ba cho LCĐ khoa Kế toán và Quản trị Kinh doanh, 02 giải khuyến khích cho 2 đội: LCĐ khoa Công nghệ Thực phẩm, LCĐ khoa Sư phạm và Ngoại ngữ

\r\n

\r\n Cuộc thi “Thanh niên với kiến thức pháp luật” đã kết thúc tốt đẹp, góp phần củng cố kiến thức pháp luật của sinh viên, bồi dưỡng tình cảm, niềm tin pháp luật, rèn luyện, uốn nắn hành vi ứng xử của sinh viên theo chuẩn mực pháp luật.

\r\n Đội thi đến từ LCĐ Khoa Nông học trình bày phần dự thi của mình

\r\n

\r\n ThS. Vũ Ngọc Huyên - Phó bí thư Đảng ủy trao giải nhất cho đội thi đến từ LCĐ khoa Nông học

\r\n