Hằng năm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam dành trên 30 tỉ đồng để trao học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên.

leftcenterrightdel
 Nhiều sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam được nhận học bổng khuyến khích học tập.

TS Vũ Ngọc Huyên – Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ thông tin trên và cho biết, đó là những sinh viên có kết quả học tập tốt, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Riêng ngày 17/11, hơn 220 sinh viên thuộc 13 khoa trực thuộc Học viện đã được trao học bổng. Năm 2023 – 2024 có sự tăng vượt bậc khi có ký cam kết với các doanh nghiệp nên số tiền học bổng tăng lên trên 3 tỷ đồng, TS Vũ Ngọc Huyên thông tin.

leftcenterrightdel
 TS Vũ Ngọc Huyên - Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam tiếp nhận học bổng từ các doanh nghiệp.

Theo Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, số lượng học bổng doanh nghiệp ngày càng tăng, đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều sinh được tạo điều kiện học tập, nghiên cứu tốt hơn trong môi trường giáo dục.

Ông Nguyễn Trung Anh – Giám đốc Nghiên cứu phát triển và phát triển bền vững, Công ty cổ phần Tập đoàn PAN – cho hay, công ty mới cam kết chương trình học bổng 3 tỷ đồng cho một số đơn vị như: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường ĐH Nông lâm (ĐH Thái Nguyên) và Trường ĐH Nông lâm (ĐH Huế).

“Hy vọng học bổng của chúng tôi sẽ giúp sinh viên giỏi, hoàn cảnh khó khăn có điều kiện để học tập tốt hơn và phát huy năng lực của mình” – ông Trung Anh chia sẻ.

Là một trong những sinh viên được nhận học bổng khuyến khích học tập, sinh viên Đỗ Trung Hiếu – Khoa Nông học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam bày tỏ, đây là công nhận sự cố gắng, khích lệ tinh thần học tập của sinh viên. “Em sẽ cố gắng hơn nữa trong năm học tới để đạt thành tích cao nhất trong học tập và nghiên cứu” – sinh viên Đỗ Trung Hiếu bày tỏ.

Nhân dịp này, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai đề án Cuộc thi khởi nghiệp nông nghiệp “Chinh phục khởi nghiệp nông nghiệp thành công”.

Hiện, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ký kết hơn 140 biên bản ghi nhớ, hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức quốc tế ở khắp châu lục. Qua đây mở ra trên 800 cơ hội giao lưu quốc tế, thực tập nghề nghiệp, việc làm cho sinh viên Học viện.

Theo https://giaoducthoidai.vn/