Đại hội Đại biểu Liên Chi đoàn Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn (gọi tắt là Đại hội), nhiệm kỳ 2024 - 2027, đã diễn ra trong sáng ngày 1/7/2024 tại hội trường A, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đến dự Đại hội có các đồng chí Nguyễn Công Thiết, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, đồng chí Nguyễn Hoàng Minh, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện, PGS. TS. Nguyễn Mậu Dũng, Bí thư Chi bộ Khoa KT&PTNT, PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Hiền, Trưởng Khoa, TS. Đỗ Trường Lâm, Chủ tịch Công đoàn Khoa, TS. Nguyễn Thanh Phong, Bí thư Chi bộ Sinh viên Khoa, các đồng chí Bí thư LCĐ các Khoa Nông học, Cơ điện, Thủy sản, Tài nguyên và Môi trường, các thầy cô lãnh đạo các Bộ môn trong Khoa, cùng 100 đại biểu là các đoàn viên ưu tú đại diện cho gần 2000 đoàn viên thanh niên đang công tác và học tập tại Khoa KT&PTNT.

Khai mạc Đại hội Đại biểu Liên chi đoàn Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, nhiệm kỳ 2024 - 2027

Tại Đại hội, thay mặt Đoàn chủ tịch, TS. Nguyễn Anh Đức, Bí thư LCĐ Khoa KT&PTNT đã trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2022 - 2024; mục tiêu, nhiệm vụ, và phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Học viện và Chi ủy, Ban Chủ nhiệm Khoa KT&PTNT, LCĐ đã tích cực, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức nhiều phong trào, hoạt động thi đua sôi nổi đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng thiết thực của đoàn viên, thanh niên. Bên cạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, LCĐ cũng đẩy mạnh các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tình nguyện vì cộng đồng thu hút lực lượng đoàn viên, thanh niên trong LCĐ tham gia nhiệt tình.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Công Thiết, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện đã biểu dương, ghi nhận những thành tích nổi bật mà LCĐ Khoa KT&PTNT đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gợi mở những nội dung quan trọng mà LCĐ cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới, đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp sáng tạo, thành lập các câu lạc bộ sinh viên có chất lượng, và duy trì các hoạt động đã là thương hiệu của LCĐ trong suốt những năm qua.

Đồng chí Nguyễn Công Thiết, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, PGS. TS. Nguyễn Mậu Dũng, Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Khoa đánh giá cao các kết quả nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2022 - 2024, đồng thời đề nghị LCĐ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các hoạt động phong trào Đoàn, đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu khoa học trong sinh viên, phát huy tính chủ động, sáng tạo, năng động và nhiệt huyết của thanh niên trong các hoạt động khởi nghiệp, và các hoạt động vì cộng đồng.

PGS. TS. Nguyễn Mậu Dũng, Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Khoa phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Liên chi đoàn Khoa KT&PTNT (gọi tắt là BCH LCĐ), nhiệm kỳ 2024 - 2027 gồm 11 đồng chí, và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Học viện Nông nghiệp Việt Nam lần thứ XXXV, nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Bầu Ban Chấp hành Liên chi đoàn, nhiệm kỳ 2024 - 2027
 Bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Học viện Nông nghiệp Việt Nam lần thứ XXXV, nhiệm kỳ 2024 - 2027.
 Bùi Thị Thu Hường, sinh viên tiêu biểu, lên trình bày tham luận tại Đại hội

Đại diện Đoàn Thanh niên Học viện cũng đã trao tặng giấy khen cho 08 đồng chí vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Đại hội đại biểu LCĐ Khoa KT&PTNT, nhiệm kỳ 2024 - 2027 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng trong nhiệm kỳ này, BCH LCĐ sẽ phát huy tính sáng tạo, chủ động, và tinh thần làm việc tập thể cùng các đồng chí trong BCH Chi đoàn cụ thể hóa được các chỉ tiêu phấn đấu mà Nghị quyết Đại hội đã đưa ra.

Ra mắt Ban chấp hành Liên Chi đoàn, nhiệm kỳ 2024 – 2027
 Đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện lên tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội
 Đại diện lãnh đạo Khoa, Bộ môn lên tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội
 Đại diện BCH LCĐ các Khoa lên tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội