\r\n Hòa chung không khí hoạt động tình nguyện hè năm 2015 đang sôi nổi trên khắp mọi miền tổ quốc, Đoàn thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng  29 sinh viên tình nguyện Đại học Kangwon Hàn Quốc tham gia chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2015 tại xã Hòa Sơn, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn từ ngày 1/7 – 8/7.

\r\n

\r\n Sau 07 ngày hoạt động, với sức trẻ và tinh thần xung kích tình nguyện, sinh viên tình nguyện của hai trường cùng tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực và hoàn thành tốt kế hoạch đề ra, cụ thể: tổ chức quét dọn, xây dựng 20m tường rào bao quanh trường THCS xã Hòa Sơn; san lấp ổ gà, phát quang 1km đường tại thôn Đồng Liên; tham gia 4 buổi với 80 công lao động thu hoạch mùa vụ, làm cỏ và mở 15m đường vào nhà cho hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã;  tổ chức 8 buổi hoạt động văn hóa văn nghệ, hoạt động sinh hoạt hè, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên nhi đồng. Đặc biệt Đội tình nguyện đã thăm, tặng 27 xuất quà cho gia đình chính sách, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trị giá 6.210.00đ; tặng 2 máy trộn bê tông, trị giá hơn 30 triệu đồng cho UBND xã để xây dựng cầu nông thôn tại thôn Đoàn Kết và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

\r\n

\r\n Cũng trong thời gian này, tối ngày 8/7, sinh viên hai trường phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ Việt – Hàn với nhiều tiết mục đặc sắc tại trường THCS xã Hòa Sơn với chủ đề “Chào mừng Đại hội Đảng các cấp và sơ kết Chiến dịch mùa hè xanh tình nguyện năm 2015”. Đây cũng là buổi giao lưu chia tay các bạn sinh viên trường Đại học Kangwon Hàn Quốc và Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong thời gian tham gia tình nguyện tại xã. Buổi giao lưu thu hút đông đảo nhân dân và đoàn viên thanh niên xã Hòa Sơn đến xem và cổ vũ.

\r\n

\r\n Đây là năm thứ 6 sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam và sinh viên Đại học Kangwon cùng phối hợp tham gia tình nguyện hè và là năm thứ 4 huyện Hữu Lũng đón nhận sinh viên hai trường về tình nguyện tại huyện. Thông qua đó góp phần thiết thực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới ở các cơ sở, đồng thời để lại những dấu ấn tốt đẹp cho bà con nhân dân tại địa phương, thể hiện được tình đoàn kết, thân thiện, hữu nghị của tuổi trẻ hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

\r\n

\r\n Một số hình ảnh trong đợt tình nguyện:

\r\n Ban Biên tập