Ngày 13/7, Đội tình nguyện của 03 khoa: Cơ điện, Công nghệ sinh học, Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Thành đoàn Hạ Long đã tổ chức Chương trình tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Tiết mục nhảy dân vũ do sinh viên tình nguyện Học viện biểu diễn

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thu Thảo - Phó Bí thư Thành đoàn Hạ Long; đồng chí Dương Hữu Tân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Hà Trung; ông Ngô Duy Đông - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Hà Trung; Trung tá Phạm Tuấn Anh - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Trung đoàn tên lửa 213; TS. Vũ Duy Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Học tập và NCKH Đoàn Thanh niên Học viện; ThS. Nguyễn Đức Dương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thể thao Đoàn Thanh niên Học viện, Bí thư Liên Chi đoàn khoa Cơ điện; TS. Nguyễn Thành Trung - Bí thư Liên Chi đoàn khoa Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Nguyễn Thái Anh - Phó Bí thư Liên Chi đoàn khoa Công nghệ sinh học.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 được sinh viên tình nguyện của 03 khoa: Cơ điện, Công nghệ sinh học, Tài nguyên và Môi trường tổ chức thực hiện từ ngày 04/7/2023 đến ngày 13/7/2023. Với 54 tình nguyện viên, mỗi đội tình nguyện đều hoàn thành các công trình, phần việc thanh niên đã đăng ký, để lại các ấn tượng và tình cảm tốt đẹp đối với nhân dân, được các cấp chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Đồng chí Nguyễn Thu Thảo - Phó Bí thư Thành đoàn Hạ Long phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thu Thảo - Phó Bí thư Thành đoàn Hạ Long đã biểu dương và đánh giá cao công tác tổ chức thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của các đội tình nguyện đến từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Các tình nguyện viên đã chung tay cùng các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng thành phố Hạ Long sáng - xanh - sạch - đẹp, là đô thị dịch vụ, du lịch văn minh, thân thiện, kiểu mẫu, tiến tới chào mừng 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Nguyễn Thu Thảo mong muốn rằng, trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, các cơ sở Đoàn, các đội hình tình nguyện sẽ tiếp tục đồng hành cùng tuổi trẻ Hạ Long trong nhiều chương trình hành động tăng cường gắn kết giữa các đơn vị, góp phần đoàn kết tập hợp thanh niên.

Thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay, tuổi trẻ khoa Cơ điện, khoa Công nghệ sinh học, khoa Tài nguyên và Môi trường đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: Thực hiện công trình “Bốt điện nở hoa”; Tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi tại tổ dân phố khu 2; Giao lưu văn nghệ và thể thao với các chiến sĩ bộ đội Trung đoàn tên lửa 213, dọn dẹp khuôn viên trường Tiểu học và THCS Hà Trung; Thực hiện chương trình “Hãy làm sạch biển”, thăm và tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội, trao tặng quà cho gia đình chính sách,…

TS. Vũ Duy Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Học tập và NCKH Đoàn Thanh niên Học viện phát biểu tại chương trình

Đại diện đoàn công tác của Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, TS. Vũ Duy Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Học tập và NCKH Đoàn Thanh niên Học viện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà 03 đội tình nguyện đã triển khai thực hiện hiệu quả. TS. Vũ Duy Hoàng mong muốn, những hoạt động gắn kết giữa hai đơn vị sẽ không chỉ dừng lại ở trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè mà sẽ được lan tỏa và có giá trị bền vững để chung sức với tuổi trẻ Hạ Long trong việc tham gia xây dựng văn minh đô thị đảm bảo an sinh xã hội bằng các chương trình cụ thể, thiết thực, hiệu quả. Đồng thời, TS. Vũ Duy Hoàng đã gửi lời cảm ơn tới Thành đoàn Hạ Long, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân địa phương đã quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ các đội tình nguyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Khen thưởng tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, Thành đoàn Hạ Long đã trao tặng giấy khen cho 03 đội tình nguyện và 15 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 tại địa phương. Nhiều cá nhân được Đoàn Thanh niên các phường: Hà Trung, Hà Lầm, Cao Thắng, Hồng Hà, Hồng Hải, Hà Khánh tặng giấy khen./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện